Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng với huấn luyện viên thể lực người Brazil

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho V.league 2023, Sông Lam Nghệ An quyết định chiêu mộ huấn luyện viên thể lực Tiago Jose Almeida Goncalves (người Brazil).

Mùa giải đầu tiên dẫn dắt Sông Lam Nghệ An, huấn luyện viên Huy Hoàng nhận ra nhiều hạn chế ở câu lạc bộ xứ Nghệ. Trong đó vấn đề về thể lực của các cầu thủ là một trong những điểm yếu mà SLNA rất muốn cải thiện trong mùa giải tới.

"Qua mùa giải 2022, chúng tôi nhận thấy, vấn đề của Sông Lam Nghệ An là thể lực chưa tốt. Mùa giải 2023, giải đấu sẽ đổi thể thức nên được dự báo rất khốc liệt và chúng tôi cần phải sớm cải thiện, nâng tầm thể lực cho cả đội", Huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ.

Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng với huấn luyện viên thể lực người Brazil ảnh 1

HLV Tiago Almeida, người Brazil, tốt nghiệp Khoa Huấn luyện thể lực tại Trường đại học FAP và Tâm lý học thể thao tại trung tâm Uninter (Brazil), được cấp chứng chỉ Huấn luyện thể lực tại CHLB Đức. Ảnh: CTV

Nhằm khắc phục những hạn chế trên, Sông Lam Nghệ An đã quyết định mời ông Tiago Jose Almeida Goncalves về để huấn luyện thể lực cho các cầu thủ.

Huấn luyện viên Tiago Almeida sinh năm 1984, người Brazil. Ông tốt nghiệp khoa Huấn luyện thể lực tại Trường đại học FAP và Tâm lý học thể thao tại Trung tâm Uninter (Brazil), được cấp chứng chỉ Huấn luyện thể lực tại CHLB Đức. Ngoài ra Huấn luyện viên Tiago Almeida đã có trong tay bằng C, B do Liên đoàn bóng đá Brazil cấp và được Liên đoàn bóng đá châu Á cấp bằng Huấn luyện viên thể lực cấp độ 2.

Từ năm 2014 đến nay, ông đã từng làm việc với các đội bóng tại CHLB Đức, Hàn Quốc, UAE và Thái Lan.

Mùa giải 2022 vừa qua, Huấn luyện viên Tiago Almeida là thành phần trong ban huấn luyện của Câu lạc bộ Dibba thuộc giải Vô địch quốc gia UAE và Đội tuyển U23 UAE.

Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng với huấn luyện viên thể lực người Brazil ảnh 2

Mùa giải 2022 vừa qua, HLV Tiago Almeida là thành phần trong ban huấn luyện của CLB Dibba thuộc giải Vô địch quốc gia UAE và Đội tuyển U23 UAE.

Sự có mặt của HLV thể lực Tiago là một trong những bước đi đột phá của Sông Lam Nghệ An. Từ trước đến nay đội bóng xứ Nghệ chưa một lần có một huấn luyện viên thể lực đúng nghĩa. Hy vọng sự có mặt của ông Tiago sẽ tăng cường thêm sức mạnh ở cả 3 tuyến cho Sông Lam Nghệ An.

Huấn luyện viên Huy Hoàng chia sẻ: "Chúng tôi hi vọng huấn luyện viên Tiago sẽ giúp cho Đội 1 Sông Lam Nghệ An có thể lực tốt nhất cho mùa giải này và những mùa giải tiếp theo. Tôi cũng mong rằng sự có mặt của anh ấy ở Sông Lam Nghệ An sẽ giúp cho các huấn luyện viên có nhiều cách làm tốt và khoa học hơn trong công tác thể lực cho các cầu thủ trẻ”.

Bản hợp đồng giữa Sông Lam Nghệ An và Huấn luyện Tiago Almeida có hiệu lực từ tháng 12/2022./.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt, hưởng thọ 72 tuổi.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.