Sự đối lập

(Baonghean) - Ở đây, mình nói về những con người cụ thể, những việc làm cụ thể mà trong thời gian ngắn vừa qua đã gây chú ý cho dư luận xã hội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần. Nghe tin ông mất, không chỉ người dân Việt Nam mà nhân dân cả thế giới đều bày tỏ nỗi tiếc thương. Chẳng chỉ hệ thống truyền thông Việt Nam đăng tải những hình ảnh, bài viết về Đại tướng mà các hãng thông tấn nổi tiếng thế giới cũng dành nhiều thời lượng, bài viết để nhắc về ông. Tất cả đều dành những lời lẽ tốt đẹp nhất. Ở Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có một vị trí lớn lao trong mỗi người dân Việt, bởi ông là người có những công lao to lớn cho đất nước, cho nhân dân, thế nên truyền thông tôn vinh ông là lẽ đương nhiên. Vậy nhưng, chẳng chỉ ở Việt Nam mà ở tại nhiều quốc gia trên thế giới, dù đó là quốc gia có thời kỳ muốn đưa Việt Nam "trở lại thời kỳ đồ đá", từng xem Đại tướng như kẻ thù số một cũng thừa nhận tài năng và đức độ của ông, xem ông như một vị tướng của hòa bình. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một người cộng sản cao cả.
Cách đây ít hôm, trong chuyến đưa lương thực tiếp ứng cho người dân vùng lũ T.X Hoàng Mai (trong đó có nhân dân vùng giáo), Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Tài Dũng đã hy sinh trong cơn lũ dữ. Khi còn sống, anh Dũng luôn là một cán bộ tâm đức tràn đầy, nhiệt tình với công việc và quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động. Bởi vậy, sự ra đi trong khi làm nhiệm vụ của anh khiến hàng triệu người bàng hoàng và bày tỏ nỗi tiếc thương. Anh Nguyễn Tài Dũng là một người cộng sản chân chính.
Trong cơn bão dữ số 10, nhiều vùng của miền Trung đắm chìm trong biển nước, hàng ngàn nhà dân vùng lũ cả đồng bào giáo cũng như lương bị sập đổ, tài sản bị hư hại, gia súc, gia cầm bị chết, nhiều ngàn héc ta hoa màu, cây trồng bị mất trắng... Ngay trong cơn bão lũ dữ dội và sau khi cơn bão qua đi, nhiều vị cán bộ, cả những người đứng đầu của tỉnh đã trần mình trong đêm mưa bão, lũ để chỉ đạo chống lũ, cứu dân, cả nước cùng hướng về miền Trung bằng những hành động cụ thể. Từ những cán bộ cao nhất của Đảng, Chính phủ cho đến các tầng lớp nhân dân, chiến sỹ quân đội, công an. Hoặc tổ chức các đoàn tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả, hoặc bằng tấm lòng thảo thơm quyên góp lương thực, thực phẩm chuyển về miền Trung, hầu mong người dân vùng bão, lũ vượt qua cơn nguy khốn. Đó là những hành động cao đẹp của mọi người dân đất Việt.
Trớ trêu thay, vẫn còn đó những người chẳng có được tấm lòng như thế. Ai đã đọc bức thư của Giám mục Hoàng Đức Oanh - Giám mục Giáo phận Kom Tum gửi ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh treo trên trang Giáo phận Vinh của Tòa Giám mục Xã Đoài nhiều ngày thì sẽ rõ. Cứ như lời lẽ trong thư, thì từ lâu ông này đã mang tâm tưởng bài xích những người cộng sản, luôn chờ mong sự đổ vỡ của chính thể Việt Nam. 
Lịch sử của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam đã có quá nhiều sự đau thương mất mát. Chẳng lẽ những người như Hoàng Đức Oanh không biết đất nước Việt Nam được độc lập, nhân dân Việt Nam được sống trong hòa bình chẳng phải từ đau thương mất mát mà nên? Mọi người dân Việt Nam đều mong muốn có sự an bình, Chúa Giê su cũng luôn mong đem lại sự bình an cho người có đạo. Vậy nhưng, với cách nghĩ, cách viết của Hoàng Đức Oanh thì rõ ông ta đang có dã tâm gieo rắc sự bất an, là mầm mống chống phá Đảng, Nhà nước. Đây rõ ràng là sự độc ác. Trái ngược với những hình ảnh chân chính, cao cả và đẹp đẽ của những người cộng sản như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Nguyễn Tài Dũng hay những cán bộ, nhân dân đang hết lòng tập trung ứng cứu người dân vùng bão lũ.
Mình thấy ghê sợ thay, vị Giám mục Hoàng Đức Oanh và một số chức sắc, chức việc cực đoan khác.
Bình An (P.Hưng Phúc, TP.Vinh)

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.