Sự đối lập

(Baonghean) - Ở đây, mình nói về những con người cụ thể, những việc làm cụ thể mà trong thời gian ngắn vừa qua đã gây chú ý cho dư luận xã hội.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần. Nghe tin ông mất, không chỉ người dân Việt Nam mà nhân dân cả thế giới đều bày tỏ nỗi tiếc thương. Chẳng chỉ hệ thống truyền thông Việt Nam đăng tải những hình ảnh, bài viết về Đại tướng mà các hãng thông tấn nổi tiếng thế giới cũng dành nhiều thời lượng, bài viết để nhắc về ông. Tất cả đều dành những lời lẽ tốt đẹp nhất. Ở Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có một vị trí lớn lao trong mỗi người dân Việt, bởi ông là người có những công lao to lớn cho đất nước, cho nhân dân, thế nên truyền thông tôn vinh ông là lẽ đương nhiên. Vậy nhưng, chẳng chỉ ở Việt Nam mà ở tại nhiều quốc gia trên thế giới, dù đó là quốc gia có thời kỳ muốn đưa Việt Nam "trở lại thời kỳ đồ đá", từng xem Đại tướng như kẻ thù số một cũng thừa nhận tài năng và đức độ của ông, xem ông như một vị tướng của hòa bình. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một người cộng sản cao cả.

Cách đây ít hôm, trong chuyến đưa lương thực tiếp ứng cho người dân vùng lũ T.X Hoàng Mai (trong đó có nhân dân vùng giáo), Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Tài Dũng đã hy sinh trong cơn lũ dữ. Khi còn sống, anh Dũng luôn là một cán bộ tâm đức tràn đầy, nhiệt tình với công việc và quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động. Bởi vậy, sự ra đi trong khi làm nhiệm vụ của anh khiến hàng triệu người bàng hoàng và bày tỏ nỗi tiếc thương. Anh Nguyễn Tài Dũng là một người cộng sản chân chính.

Trong cơn bão dữ số 10, nhiều vùng của miền Trung đắm chìm trong biển nước, hàng ngàn nhà dân vùng lũ cả đồng bào giáo cũng như lương bị sập đổ, tài sản bị hư hại, gia súc, gia cầm bị chết, nhiều ngàn héc ta hoa màu, cây trồng bị mất trắng... Ngay trong cơn bão lũ dữ dội và sau khi cơn bão qua đi, nhiều vị cán bộ, cả những người đứng đầu của tỉnh đã trần mình trong đêm mưa bão, lũ để chỉ đạo chống lũ, cứu dân, cả nước cùng hướng về miền Trung bằng những hành động cụ thể. Từ những cán bộ cao nhất của Đảng, Chính phủ cho đến các tầng lớp nhân dân, chiến sỹ quân đội, công an. Hoặc tổ chức các đoàn tham gia ứng cứu, khắc phục hậu quả, hoặc bằng tấm lòng thảo thơm quyên góp lương thực, thực phẩm chuyển về miền Trung, hầu mong người dân vùng bão, lũ vượt qua cơn nguy khốn. Đó là những hành động cao đẹp của mọi người dân đất Việt.

Trớ trêu thay, vẫn còn đó những người chẳng có được tấm lòng như thế. Ai đã đọc bức thư của Giám mục Hoàng Đức Oanh - Giám mục Giáo phận Kom Tum gửi ông Thái Văn Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh treo trên trang Giáo phận Vinh của Tòa Giám mục Xã Đoài nhiều ngày thì sẽ rõ. Cứ như lời lẽ trong thư, thì từ lâu ông này đã mang tâm tưởng bài xích những người cộng sản, luôn chờ mong sự đổ vỡ của chính thể Việt Nam. 

Lịch sử của đất nước Việt Nam, của dân tộc Việt Nam đã có quá nhiều sự đau thương mất mát. Chẳng lẽ những người như Hoàng Đức Oanh không biết đất nước Việt Nam được độc lập, nhân dân Việt Nam được sống trong hòa bình chẳng phải từ đau thương mất mát mà nên? Mọi người dân Việt Nam đều mong muốn có sự an bình, Chúa Giê su cũng luôn mong đem lại sự bình an cho người có đạo. Vậy nhưng, với cách nghĩ, cách viết của Hoàng Đức Oanh thì rõ ông ta đang có dã tâm gieo rắc sự bất an, là mầm mống chống phá Đảng, Nhà nước. Đây rõ ràng là sự độc ác. Trái ngược với những hình ảnh chân chính, cao cả và đẹp đẽ của những người cộng sản như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, anh Nguyễn Tài Dũng hay những cán bộ, nhân dân đang hết lòng tập trung ứng cứu người dân vùng bão lũ.

Mình thấy ghê sợ thay, vị Giám mục Hoàng Đức Oanh và một số chức sắc, chức việc cực đoan khác.

Bình An (P.Hưng Phúc, TP.Vinh)

Tin mới

Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Thuyền tôn

Làng thuyền tôn xứ Nghệ tất bật ngày mưa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày mưa lũ diễn ra triền miên khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, người làm nghề đóng thuyền tôn tại Nghệ An phải tăng cường sản xuất, cung ứng lượng thuyền cho bà con ứng phó với mưa lũ.
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
ĐT futsal Việt Nam đã để thua Nhật Bản với tỷ số 0-2.

Thua Nhật Bản, đội tuyển Futsal Việt Nam vẫn được thưởng lớn; Indonesia nguy cơ bị cấm tổ chức U20 World Cup

(Baonghean.vn) - Với thành tích lọt vào vòng tứ kết vòng chung kết Futsal châu Á 2022, ĐT Futsal Việt Nam đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 500 triệu đồng; Indonesia đối mặt với nguy cơ bị tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023 sau thảm kịch trên sân Kanjuruhan tối ngày 1/10... là những tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

Kỳ Sơn huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét

(Baonghean.vn) - Trận lũ ống, lũ quét rạng sáng 2/10 đã để lại hậu quả hết sức nặng nề đối với huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An), với hàng chục ngôi nhà bị đổ sập và chôn vùi trong bùn đất, tài sản của nhiều hộ bị mất trắng; cùng với đó là hàng mét bùn đất, hàng khối đá lớn ngổn ngang trên khắp mọi con đường… Để sớm khắc phục hậu quả của cơn lũ, các lực lượng chức năng đã khẩn trương vào cuộc hỗ trợ khắc phục, sớm ổn định cuộc sống cho bà con.