Sương mù phủ kín Huồi Tụ

(Baonghean.vn) - Mùa này, ở xã Huồi Tụ (Kỳ Sơn), sương mù xuất hiện dày đặc gần như suốt ngày đêm. Hiện tượng này gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông nhưng nó cũng tạo nên cảnh quan thiên nhiên lạ mắt và lý thú.

Sương mù xuất hiện dày đặc trên địa bàn xã Huồi Tụ từ suốt 1 tuần nay. Màn sương dày đặc khiến mặt đường ướt nhão như có mưa. Địa bàn xã Huồi Tụ có độ cao trên 1.500m so với mực nước biển. Mùa đông nhiệt độ xuống thấp và xuất hiện sương mù gần như cả ngày. Trời chỉ quang tạnh vào lúc giữa trưa, từ 11h30 đến khoảng 14h.

Núi rừng Huồi Tụ chìm đắm trong màn sương dày đặc.
Núi rừng Huồi Tụ như chìm đắm trong màn sương dày đặc.
Chợ Huồi Tụ cũng bị sương mù phủ kín.
Chợ Huồi Tụ trong sương mù phủ kín.
Bản làng cũng chìm đắm trong sương mù.
Đi trong đường bản giữa ban ngày, xe máy phải bật đèn, di chuyển với tốc độ rất chậm.
Trong cảnh sương giá, công việc của những người phụ nữ Mông trở nên vất vả hơn.
Trong làn sương giá, công việc của những người phụ nữ Mông trở nên vất vả hơn.
Khi sương mù quây kín núi rừng, làng bản cũng là lúc cái rét ùa về, bà con người Mông ở Huồi Tụ rử nhau ra các ki-ốt mua sắm đồ ấm.
Khi sương mù quây kín núi rừng, làng bản cũng là lúc cái rét ùa về, đồng bào Mông ở Huồi Tụ rủ nhau ra các ki-ốt mua sắm đồ ấm.

 Hữu Vi

Tin mới

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.