Tâm lý "giờ cao su" gây tổn thất cho Olympic Sochi

(Baonghean) - Khoảng 92% lượng vé xem các môn thi đấu tại Olympic đã đến tay người mua song số khán giả đến sân mới đạt 81%, Ban tổ chức cho biết. Nhiều khán giả đến muộn, thường là sát hoặc sau giờ khai mạc, khiến giới quan sát lầm tưởng sự kiện thể thao mùa đông lớn nhất mà Nga đăng cai thiếu đi sức hấp dẫn, người phát ngôn của nước chủ nhà Aleksandra Kosterina nhận xét. “Khán giả Nga không muốn đến sớm, mà thích đến gần giờ thi đấu. Đó là lý do chúng tôi gặp vấn đề về ghế trống trên sân và mất đi khoảng 10% lượng khán giả", bà Kosterina nói.
Olympic Sochi
Olympic Sochi
Việc kiểm soát an ninh cũng khiến khán giả mất nhiều thời gian hơn để vào sân. Thế vận hội mùa đông năm nay từng được cho là mục tiêu của các nhóm khủng bố. Nga vì thế đã tung ra khoảng 25.000 nhân viên an ninh và đầu tư 51 tỷ USD cho công tác tổ chức. "Những ngày đầu giải, mọi người thường phải tính toán mất bao lâu mới đến địa điểm thi đấu và mất bao lâu mới qua hàng rào an ninh. Chúng tôi sẽ truyền thông tốt hơn để cải thiện tình hình", bà Kosterina cho biết. Theo người phát ngôn nước chủ nhà, khoảng 30.000 khán giả đã ghé thăm Công viên Olympic trong ba ngày thi đấu đầu. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ thu về ít nhất 300 triệu USD trong 17 ngày diễn ra Thế vận hội.
NP

tin mới

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce

(Baonghean.vn) -Cập nhật bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất: Việt Nam xếp hạng 14; Rashford gặp tai nạn kinh hoàng trên siêu xe Rolls-Royce; U17 Việt Nam thua Philippines, trượt suất dự vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Khai mạc vòng loại khu vực 3 - Nghệ An “Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023”

Khai mạc vòng loại khu vực 3 'Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023'

(Baonghean.vn) - Lần đầu tiên tổ chức, Giải vô địch bóng đá công nhân toàn quốc 2023 đã nhận được sự hưởng ứng, đón nhận của đông đảo đoàn viên, người lao động, các đơn vị, doanh nghiệp. Đây là một hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội Công đoàn XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Đắk Lắk: Thắng để tránh các đối thủ mạnh

(Baonghean.vn) -Chiến thắng 4-0 trước U21 Long An đã mở ra cơ hội lớn cho đội bóng trẻ xứ Nghệ giành quyền vào tứ kết. Tuy vậy, thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh vẫn cần phải có được 1 chiến thắng ở lượt trận đấu cuối để chắc chắn có được tấm vé này và tránh được các đối thủ mạnh ở vòng trong.