Tấn công bằng hóa chất tại London làm 12 người bị thương

Ngày 17/4, một vụ tấn công bằng hóa chất đã xảy ra ở một câu lạc bộ ban đêm tại London (Anh) khiến 12 người bị thương và hàng trăm người khác phải sơ tán.

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: BBC)
Hiện trường vụ việc. (Nguồn: BBC)

Lực lượng cứu hỏa London cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ 10 phút sáng giờ địa phương khi "một hóa chất chưa xác định" bị ném vào câu lạc bộ Mangle ở Đông London. 

Theo các điều tra ban đầu, hóa chất này có thể là axít. 12 người có dấu hiệu bị bỏng đã được sơ cứu tại hiện trường trước khi được đưa tới bệnh viện. Các vết thương không quá nguy hiểm. Cảnh sát cũng đã sơ tán 600 người khác có mặt tại câu lạc bộ vào thời điểm xảy ra tai nạn. Cảnh sát cũng cho rằng vụ việc không có dấu hiệu khủng bố.

Trong vài năm gần đây, số lượng các vụ tấn công bằng axít tăng mạnh tại London. Theo thống kê của cảnh sát, hơn 1.800 vụ tấn công sử dụng hóa chất đã được ghi nhận tại thành phố này kể từ năm 2010. Một số chuyên gia luật pháp nhận định các băng nhóm tội phạm đang thay đổi cách thức hành động từ việc sử dụng dao sang việc sử dụng hóa chất để tránh bị truy tố.

Theo Vietnamplus

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.