Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây

Văn Trường 03/10/2022 17:45

(Baonghean.vn) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Kỳ nước lũ đang rút nhưng khá chậm, toàn huyện vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị ngập úng. Nhiều thôn, xóm vẫn bị cô lập, chính quyền địa phương đang dồn sức để khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống cho người dân.  

Nước lũ trên dòng sông Con (Tân Kỳ) vẫn đang mênh mông. Ảnh: Văn Trường

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện nay, một số nơi trên địa bàn huyện Tân Kỳ nước đã rút, tuy nhiên vẫn đang còn nhiều điểm thôn, xóm bị chia cắt. Có mặt tại xã Kỳ Tân, chúng tôi thấy tuyến đường vào trụ sở UBND xã vẫn còn ngập khá sâu, các phương tiện chưa thể lưu thông.

Ông Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch UBND xã Kỳ Tân cho biết: Xã có 7 xóm, hiện có 4 xóm (360 hộ dân) đang bị ngập. Ngay từ ngày 2/10, xã đã huy động các đoàn thể giúp dân di dời đến nơi an toàn, hỗ trợ các suất quà, chuyển lương thực, thực phẩm để tiếp tế cho bà con vùng ngập sâu.

Địa bàn xã Kỳ Tân (Tân Kỳ) vẫn đang ngập nước. Ảnh: Văn Trường

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết thêm: Hiện nay, toàn huyện đang còn 4 xã có các xóm bị ngập nước, chia cắt, gồm các xã: Kỳ Tân, Nghĩa Dũng, Tân Hương, Hương Sơn, với khoảng gần 1.000 hộ đang bị ngập lũ. Huyện đang tiếp tục huy động các lực lượng, dùng ca nô tiếp tế nhu yếu phẩm vào UBND các xã ngập sâu, chủ yếu là bánh chưng, mỳ tôm, nước sạch…, sau đó xã sẽ dùng thuyền nan chuyển hàng tiếp tế tới các hộ dân.

Nước đang rút nhưng khá chậm, nhiều hộ dân ở huyện Tân Kỳ vẫn bị nước lụt bủa vây. Ảnh: Văn Trường

Các đoàn thể của huyện Tân Kỳ dùng thuyền để tiếp tế nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng ngập lụt. Ảnh: Văn Trường

Đối với các xã nước đang rút như các xã Kỳ Sơn, Tân Long, Nghĩa Hoàn, địa phương huy động các lực lượng, đoàn thể tại chỗ giúp dân di chuyển đồ đạc trở về. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 300 /708 hộ đã di chuyển về nhà. Hiện nay, đối với các tuyến đường ngập úng, huyện chỉ đạo các xã bố trí lực lượng canh gác, cấm người dân qua lại; các điểm sạt lở núi ở thị trấn Tân Kỳ, xã Kỳ Sơn đã di dời 5 hộ dân đến nơi an toàn.

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

01/10/2022

Bất chấp cảnh báo đường ngập, nhiều phương tiện vẫn liều mình vượt chốt

01/10/2022


Tân Kỳ nước rút chậm, vẫn còn gần 1.000 hộ dân bị nước lụt bủa vây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO