Tản văn hay: Chiều qua phố mưa bay

(Baonghean.vn) - Nguyễn Thắm viết về mối tình đầu với những ngôn từ giản dị, chân thành và giọng văn nhẹ nhàng da diết. Cứ như thể đó là một cơn mưa nhỏ rí rách trong tâm hồn chị và văn chương chỉ là tấm gương phản chiếu nó. Tản văn là một thể loại phù hợp để những tâm tình ám ảnh con người có cơ hội được bộc bạch. Có lẽ bởi vậy mà Nguyễn Thắm đã chọn tản văn như một trong những thể loại chính cho sáng tác văn chương của mình. Để tâm sự về mối tình đầu, những cơn mưa, những nỗi niềm cứ thế mà giăng mắc trên từng câu chữ. Để những nỗi buồn, vết thương cứ thế được chữa lành.
Tản văn: Chiều qua phố mưa bay
0:00
Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi 00:17:05

Đọc truyện đêm khuya: Đi biển có đôi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Vương Đình Khang đã chạm đến tâm hồn mỗi chúng ta không phải bằng những tình tiết gay cấn, bất ngờ, mà bằng điều nó đã diễn tả thật bình dị tự nhiên về tình cảm ấm áp, đùm bọc giữa những con người lao động chân chất, nhỏ bé.
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân) - Phần cuối: Ngoại truyện 00:09:57

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân) - Phần cuối: Ngoại truyện

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả phần ngoại truyện trong cuốn tạp văn Bêu nắng của tác giả Lê Hồng Tuân, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Đọc truyện đêm khuya: Cơn mưa cuối chiều 00:18:40

Đọc truyện đêm khuya: Cơn mưa cuối chiều

(Baonghean.vn) - Bằng lối kể chuyện khá hấp dẫn, bằng kết cấu truyện hợp lý, phát triển mâu thuẫn của hiện tại lên đỉnh điểm và kết thúc vừa hé lộ vừa gợi mở, truyện ngắn đã gieo vào lòng người đọc nhiều trở trăn về những mối quan hệ và mâu thuẫn khó giải quyết trong chính một gia đình. 
Tản văn: Mùa gieo hạt 00:10:36

Tản văn hay: Mùa gieo hạt

(Baonghean.vn) - Tản mạn về mùa gieo hạt, mùa mà trong sự đơn điệu của những cánh đồng chìm trong cả một quãng thời gian dài trơ khấc các gốc rạ, bỗng ùa đến một mùi hương ngọt ngào của sự khởi đầu. 
Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân) - Phần 14: Khế cụ Cam 00:11:44

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân) - Phần 14: Khế cụ Cam

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn "Khế cụ Cam" của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn "Bêu nắng", đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.