Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm
0:00

Tác giả: Hồ Huy; Giọng đọc: Hồ Nữ Thị

19:34 Đọc truyện đêm khuya: Lặng gió

Đọc truyện đêm khuya: Lặng gió

(Baonghean.vn) - Khai thác ý nghĩa nhân văn trong câu chuyện của một gia đình tưởng như tan nát và đầy đau khổ, Ny An đã thắp lên niềm hy vọng về một thứ nghĩa tình mãi sáng trong. Đó là thứ tình thương vô điều kiện mà nếu thiếu nó, cuộc sống của con người sẽ trở nên lạnh nhạt hơn rất nhiều.

10:53 Tản văn hay: Khung trời mùa hạ

Tản văn hay: Khung trời mùa hạ

(Baonghean.vn) - Tản văn của Kim Sơn, với lối viết lâng lâng nhẹ nhàng đưa chúng ta trở về với tuổi học trò đáng yêu, đáng nhớ, với mùa hạ, mùa thi và khung trời bình yên luôn hứa hẹn, đợi chờ chúng ta quay về.

20:37 Đọc truyện đêm khuya: Nhà cuối hẻm

Đọc truyện đêm khuya: Nhà cuối hẻm

(Baonghean.vn) - “Nhà cuối hẻm” không đề cập đến những chủ đề lớn hay quen thuộc thường bắt gặp như tình yêu, gia đình, tình bạn… Đơn giản nó chỉ gợi ra một khía cạnh của cách sống, cách suy nghĩ của con người, cụ thể là quan niệm của họ về một cuộc sống, một ngôi nhà bình an, hạnh phúc.

Tản văn hay: Nhớ lưu bút học trò

Tản văn hay: Nhớ lưu bút học trò

(Baonghean.vn) - Mỗi khi tháng 5 về, nghe tiếng ve kêu, nhìn phượng nở đỏ giữa sân trường, đám học trò lại thấy xao xuyến trong lòng. Mùa chia ly đã đến, và cho dù chỉ xa nhau vài tháng hè, cuốn sổ lưu bút vẫn được ghi những dòng tràn đầy cảm xúc nhớ nhung lưu luyến.

19:43 Đọc truyện đêm khuya: Mùa Ban hy vọng

Đọc truyện đêm khuya: Mùa Ban hy vọng

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn viết về một câu chuyện thời hậu chiến, tác giả đã phản ánh nỗi niềm của bao người, cả những người từng sống trong thời chiến và người sống ở thời bình. Chiến tranh đã qua nhưng nỗi đau, sự mất mát vẫn còn đến tận bây giờ.

10:23 Tản văn hay: Vẳng tiếng rao đêm

Tản văn hay: Vẳng tiếng rao đêm

(Baonghean.vn) - Với tản văn “Vẳng tiếng rao đêm”, tác giả Thanh Trúc đã bộc lộ sự cảm thương cùng niềm trân trọng của mình đối với những người lao động bình dị. Bằng ngôn ngữ trong sáng, giọng văn nhẹ nhàng, tác phẩm đã khơi gợi nhiều cảm xúc trong lòng độc giả.

11:42 Tản văn hay: Rạ rơm giữ vẹn hồn quê

Tản văn hay: Rạ rơm giữ vẹn hồn quê

(Baonghean.vn) - Có những thứ sẽ ở lại mãi với lòng người, bởi nó gắn với quê hương, nơi chôn rau cắt rốn, bởi nó có khả năng lay động nỗi niềm, gắn kết con người với quá khứ, với gia đình, thôn xóm nơi họ sinh ra và lớn lên.

24:03 Đọc truyện đêm khuya: Tiếng chuông

Đọc truyện đêm khuya: Tiếng chuông

(Baonghean.vn) - Bằng lối dẫn dắt truyện hấp dẫn, bằng những tình tiết bất ngờ, thú vị, những mâu thuẫn được tiến triển và trở nên xung đột rồi được thắt nút, lý giải, truyện ngắn “Tiếng chuông” của Tịnh Bảo hấp dẫn người đọc.