Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ
0:00

Tác giả: Ngô Văn Cư; Giọng đọc: Hồ Nữ Thị

Tản văn hay: Rì rào tre ơi

Tản văn hay: Rì rào tre ơi

(Baonghean.vn) - Tản văn luôn là nơi lưu giữ ký ức cho người viết. Và có lẽ với Kim Loan, nó đã giúp chị vẽ lại thế giới lóng lánh và bình yên của thời quá vãng. Bằng giọng văn chân tình giản dị, tác phẩm của chị giống như một lời ru thầm thì đưa chúng ta về một nơi chốn thật bình yên.

15:32 Đọc truyện đêm khuya: Hoa của ngày mưa

Đọc truyện đêm khuya: Hoa của ngày mưa

(Baonghean.vn) - Khai thác các đề tài đời thường, không xoáy vào nỗi buồn, nỗi đau của thân phận con người như nhiều tác giả khác, truyện ngắn của Bùi Việt Phương thường mang lại niềm vui, sự hy vọng cho người đọc từ các câu chuyện giản dị mà nhân văn.

15:10 Tản văn hay: Còn ai nhớ dáng chua me

Tản văn hay: Còn ai nhớ dáng chua me

(Baonghean.vn) - Với lối viết nhẹ nhàng tình cảm, ngôn ngữ giản dị, tản văn “Còn ai nhớ dáng chua me” đã mở ra cho người đọc cả một thế giới trong trẻo đẹp đẽ, cái thế giới mà ai cũng có thể có trong ký ức, cái thế giới mà chúng ta đều muốn quay về.

17:36 Đọc truyện đêm khuya: Púng Luông ngày nắng

Đọc truyện đêm khuya: Púng Luông ngày nắng

(Baonghean.vn) - Truyện không có cốt truyện, nhưng được viết bằng văn phong trau chuốt, gợi tả, gợi cảm, nhân vật được khắc họa khá sống động và câu chuyện kể lại nhiều ý nghĩa. Tất cả đã khiến cho tác phẩm của Đỗ Ngọc Bích trở nên hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.

13:07 Tản văn hay: Ngược dòng tìm đứa trẻ

Tản văn hay: Ngược dòng tìm đứa trẻ

(Baonghean.vn) - Tác phẩm có lối viết khá chỉn chu, ngôn từ trong sáng nhẹ nhàng, giọng văn mượt mà nhiều cảm xúc. Tất cả đã đánh thức nỗi xúc động, niềm nhớ quê, khao khát được trở về một nơi bình yên có thể vỗ về tâm hồn trong lòng người đọc.

11:38 Tản văn hay: Thương lúa ngả rạp đồng

Tản văn hay: Thương lúa ngả rạp đồng

(Baonghean.vn) - Viết từ chính những trải nghiệm, nỗi nhớ và day dứt trong lòng mình, tác phẩm của Hồ Loan chạm đến các cung bậc cảm xúc trong lòng độc giả: vừa nhớ vừa thương, vừa thấy nao lòng khi nghĩ tới những cánh đồng và người nông dân ở các vùng quê nghèo khó, gian khổ.

13:51 Tản văn hay: Thương mùa giáp hạt

Tản văn hay: Thương mùa giáp hạt

(Baonghean.vn) - “Thương mùa giáp hạt” đưa chúng ta trở về với một vùng quê thanh bình, nghèo khó, ở đó đầy ắp những kỉ niệm thân thương của tác giả Lê Thị Xuân mà có cảm giác như chị luôn khao khát được sống lại, được ấp iu trong tim mình.