Tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư KNTC

(Baonghean.vn) - Sáng 25/03, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ tháng 3/2015.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND và lãnh đạo UBMTTQ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn chủ trì hội nghị

Trong tháng 2, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát thực tế việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực kinh tế tại các đơn vị Nam Đàn, Nghi Lộc và thành phố Vinh; giám sát về phí, lệ phí theo Nghị quyết HĐND tỉnh, về chính sách DS – KHHGĐ, về việc chấp hành pháp luật trong giải quyết, xét xử các vụ, việc dân sự của Tòa án nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh...

Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Trần Nhật Minh bao cáo kết quả hoạt động tháng 2
Phó Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Trần Nhật Minh báo cáo kết quả hoạt động tháng 2
Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Tôn Thị Cẩm Hà phát biểu tại cuộc giám sát
Phó ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh nêu một số thông tin qua hoạt  động giám sát, khảo sát

Cùng với đó, Thường trực và các Ban cũng đã cho ý kiến về một số vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp như phương án phân bổ trái phiếu Chính phủ thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2015; phương án phân bổ nguồn thu từ chuyển nhượng phần vốn góp của tỉnh tại Công ty TNHH Mía đường Nghệ An; chủ trương về việc thu hồi đất theo quy định để thực hiện dự án Khu tái định cư đường N5 và dự án Tổ hợp dệt may Tuấn Lộc; quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu sắn cho Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, giai đoạn 2015 – 2020; dự thảo đề án Quy hoạch hệ thống trường THCS trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Ngọc Nguyên phản ánh một số vấn đề cử tri kiến nghị, đề xuất
Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Ngọc Nguyên phản ánh một số vấn đề cử tri kiến nghị, đề xuất

Các hoạt động phối hợp giữa HĐND tỉnh với Đoàn đại biểu Quốc hội, UBND, UBMTTQ tỉnh được tăng cường trong việc theo dõi, đôn đốc triển khai thực hiện các Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành; các hoạt động tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cũng như đôn đốc, giám sát việc giải quyết các kiến nghị, phản ánh của nhân dân.

Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Võ Hồng Dương giải đáp một số nội dung được Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nêu tại hội nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh
Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Võ Hồng Dương làm rõ một số nội dung được Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nêu tại hội nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh

Sau khi nghe tình hình thực tiễn thông qua hoạt động giám sát, khảo sát của các Ban; các phản ánh, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Nhiệm vụ trong tháng 4 của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cần bám vào vào kế hoạch để thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt cần bám vào các chương trình, nội dung chính đã được HĐND quyết định. Có giải pháp, biện pháp giám sát, đôn đốc các đại biểu HĐND thực hiện nhiệm vụ tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân tại các đơn vị bầu cử; thông qua đó kịp thời nắm bắt tình hình và có giải pháp kịp thời, tạo môi trường tốt để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và đại hội đảng các cấp thành công tốt đẹp. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại cuộc họp báo
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn kết luận tại hội nghị

Đồng chí Phó Chủ tich HĐND tỉnh cũng yều cầu, nội dung giám sát, khảo sát cần chọn trọng điểm, thiết kế chương trình khoa học; về phía các thành viên các Ban HĐND tỉnh, đoàn giám sát, khảo sát cần cố gắng để tham gia đầy đủ, góp phần để các cuộc giám sát, khảo sát có chất lượng. Về phía UBND tỉnh cần chủ động chuẩn bị các nội dung sẽ đưa ra trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp giữa năm 2015, tránh cập rập về thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng ban hành, quyết định....  

Minh Chi

Tin mới

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?