Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Nhằm ổn định thị trường trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Con Cuông đã kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, đầu cơ, găm hàng, tăng giá... tại khu vực chợ Con Cuông.
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trong mùa dịch ảnh 1
Đoàn đã tạm giữ một số mặt hàng nước giải khát, bánh kẹo không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bảo Hân

Qua kiểm tra, các ki ốt buôn bán các mặt hàng thiết yếu tại khu vực chợ Con Cuông cho thấy, vẫn còn tình trạng bày bán một số mặt hàng đã quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 1 hộ bán hàng quá hạn sử dụng 1,5 triệu đồng. Đồng thời tạm giữ một số mặt hàng như: 40 két nước giải khát, 40 hộp bánh kẹo có nguồn gốc sản xuất từ Trung Quốc mà không có hóa đơn chứng từ.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa trong mùa dịch ảnh 2
Đoàn tiến hành kiểm tra nhắc nhở các chủ hàng tại chợ Con Cuông. Ảnh: Bảo Hân

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là huyện Con Cuông đang thực hiện Chỉ thị số 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người dân mua hàng hóa tích trữ, dẫn đến tình trạng một số mặt hàng khan hiếm. Lợi dụng tình hình này, một số cá nhân găm hàng, tăng giá bất hợp lý, nhằm trục lợi bất chính. Huyện Con Cuông tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý, nhằm ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong mùa dịch. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động, cho ký cam kết chấp hành không tăng giá bất hợp lý, bán đúng giá niêm yết, nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân…

Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt một số hộ kinh doanh bán hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bảo Hân
Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt một số hộ kinh doanh bán hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bảo Hân

Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng các địa phương trên địa bàn huyện giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu. Bên cạnh đó giải quyết, xử lý kịp thời các thông tin người dân phản ánh qua đường dây nóng có liên quan đến tình hình thị trường, giá cả và vận chuyển hàng hóa./.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.