Tăng cường phối hợp hiệu quả lĩnh vực tài nguyên - môi trường

(Baonghean.vn) - Chiều 21/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh và Sở Tài nguyên – Môi trường tổ chức hội nghị đánh giá chương trình phối hợp công tác năm 2015 trong năm 2015; triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tham gia hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Võ Duy Việt - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài Nguyên - Môi trường; đại diện Thường trực HĐND tỉnh, các Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Võ Duy Việt khẳng định, công tác phối hợp năm 2015 đã tác động đến hiệu quả hoạt động của mỗi cơ quan
Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường Võ Duy Việt khẳng định, công tác phối hợp năm 2015 đã tác động đến hiệu quả hoạt động của mỗi cơ quan.

Tại hội nghị, hai bên đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2015, tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan.

Trong đó, hai bên phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, phổ biến các chủ trương, chính sách pháp luật liên quan đất đai, khoáng sản, bảo vệ môi trường. biển - hải đảo, biến đổi khí hậu..., cũng như vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành pháp luật trong lĩnh vực này.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Trần Quốc Khánh
Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Quốc Khánh cho rằng, chương trình phối hợp giữa hai cơ quan cần tiếp tục đẩy mạnh cả chiều rộng và chiều sâu.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lô Thị Ngân nêu vấn đề liên quan đến việc phối hợp trong giải quyết các tranh chấp về đất đai, nhất là ở vùng đặc thù.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Lô Thị Ngân nêu vấn đề liên quan đến việc phối hợp trong giải quyết các tranh chấp về đất đai, nhất là ở vùng đặc thù.

Theo đó, quá trình thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh đều có hoạt động tham vấn cộng đồng tại địa phương về công tác bảo vệ môi trường trước khi được trình cấp thẩm quyền phê duyệt báo cáo tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường.

Đồng thời tham gia giám sát quá trình sản xuất của các dự án, từ đó phát hiện kịp thời các vấn đề phát sinh, góp phần hạn chế các “điểm nóng”, các mâu thuẫn xung đột phát sinh, gây mất trật tự an toàn xã hội.

Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hồ Sỹ Dũng giải trình vấn đề đại biểu HĐND tỉnh quan tâm liên quan đến ô nhiễm môi trường trong khai thác vật liệu xây dựng
Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Hồ Sỹ Dũng nhấn mạnh, hai bên cần tiếp tục tăng cường phối hợp có hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đặc biệt, trong năm 2015, hai biên tiếp tục phối hợp có hiệu quả trong công tác vận động nhân dân trong toàn tỉnh thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa; chương trình nông thôn mới thông qua giữ gìn vệ sinh môi trường và trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường nông thôn bền vững.

MTTQ tỉnh và ngành Tài nguyên - Môi trường cũng đã phối hợp hiệu quả trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tổ chức hòa giải trong công tác chấp hành pháp luật về đất đai; bồi thường, giải phóng mặt bằng; tranh chấp đất đai, vi phạm về đất đai; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường...

Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên - Môi trường Đặng Văn Hà đề nghị cần tăng cường phối hợp để tạo ra phong trào xã hội hóa mạnh mẽ trong công tác bảo vệ môi trường
Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên - Môi trường Đặng Văn Hà đề nghị cần tăng cường phối hợp để tạo ra phong trào xã hội hóa mạnh mẽ trong công tác bảo vệ môi trường.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Huy
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Văn Huy mong muốn hai bên sẽ tập trung phối hợp tốt trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên - Môi trường về chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia.

Trên cơ sở phân tích những tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp năm 2015 và các nhiệm vụ đặt ra đối với mỗi cơ quan, hai bên đã thống nhất về chương trình, nội dung phối hợp trong năm 2016 mang tính toàn diện, sâu rộng hơn.

Trọng tâm là tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Tài nguyên - Môi trường về việc phối hợp thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia; phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tăng cường giám sát, phản biện xã hội về lĩnh vực tài nguyên - môi trường và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân....

Minh Chi

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.