Tăng cường phối hợp làm tốt công tác phát hành báo Đảng

(Baonghean.vn) - Sáng 31/7, Ban biên tập Báo Nghệ An đã làm việc với lãnh đạo Bưu điện Nghệ An để đánh giá công tác phối hợp thực hiện Chỉ thị  11 của Bộ Chính trị và  Chỉ thị 03 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát hành báo Đảng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2014. Các đồng chí: Lâm Văn Đoàn, Phó tổng biên tập Báo Nghệ An, Chu Quang Hào, Giám đốc Bưu điện Nghệ An chủ trì.
 
Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014, nhất là đã làm tốt công tác phối hợp, trao đổi thông tin, kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc, sai sót, góp phần nâng cao chất lượng, số lượng phát hành. Đến quý 2/2014, số lượng phát hành Báo Nghệ An đã đạt 14.720 tờ/kỳ, tăng 312 tờ/kỳ so với quý 4 năm 2013 và tăng 855 tờ/kỳ so với cùng kỳ năm ngoái; báo cuối tuần đạt 12.696 tờ/kỳ, so với quý 4/2013, tăng 958 tờ/kỳ; và được chuyển phát kịp thời, đúng đối tượng trong ngày ở những địa bàn miền xuôi, miền núi có giao thông đi lại thuận lợi. 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Bên cạnh đó, hai bên cũng đã trao đổi thống nhất một số nội dung và biện pháp không ngừng tăng cường phối hợp chặt chẽ hiệu quả sớm khắc phục hạn chế, khuyết điểm đưa công tác phát hành báo đảng địa phương theo hướng bền vững. Đặc biệt đối với Bưu điện tỉnh sẽ chỉ đạo các đơn vị thực hiện hợp đồng mua báo theo năm, thanh toán tiền báo theo quý; chú trọng phát hành báo lẻ; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý nghiêm các cá nhân và tập thể thếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm..., bảo đảm năm 2015 có 100% chi bộ và đầu mối đặt mua Báo Nghệ An. 
 
Tin, ảnh: V.Đ