Tăng cường phối hợp tuyên truyền KT-XH trên địa bàn Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 7/5, đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Chương. Làm việc với Ban Biên tập có đồng chí Lê Quang Đạt - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đại diện các phòng, ban liên quan.

 Nội dung làm việc nhằm đánh giá công tác phối hợp tuyên truyền trên Báo Nghệ An thời gian qua, bàn giải pháp tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác phát hành, sử dụng báo Đảng trong thời gian tới. Từ đầu năm 2013 đến nay, các ấn phẩm của Báo Nghệ An đã đăng tải trên 30 bài viết về lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, công tác xây dựng Đảng trên địa bàn Thanh Chương. Qua đó phản ánh kịp thời các hoạt động, góp phần động viên, cổ vũ, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội QP-AN và công tác xây dựng đảng trên địa bàn.

Công tác phát hành và sử dụng báo Đảng trên địa bàn thời gian qua nhờ có sự phối hợp khá chặt chẽ nên đã có sự tăng trưởng về số lượng, góp phần thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 11- CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 03- CT/TU của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy. Tuy nhiên, báo cáo tổng hợp và các ý kiến tại buổi làm việc cho thấy, do chưa xây dựng được chương trình, đề cương phối hợp cụ thể nên công tác tuyên truyền các vấn đề về huyện Thanh Chương thời gian qua trên Báo Nghệ An vẫn chưa bài bản, chưa có nhiều bài, chuyên đề sâu mang tính chất đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, tạo hiệu ứng xã hội cao; công tác phát hành báo theo các chỉ thị của Đảng vẫn còn những hạn chế.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu.
Đồng chí Nguyễn Hữu Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu.
Đồng chí Nguyễn Hữu Vinh - Chủ tịch UBND huyện phát biểu.
Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu.
Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu.

Tại buổi làm việc, Ban Biên tập Báo Nghệ An và lãnh đạo huyện Thanh Chương thảo luận thống nhất một số nội dung nhằm tăng cường công tác phối hợp trong công tác tuyên truyền, công tác phát hành và sử dụng báo tốt hơn trong thời gian tới. Đó là cần có kết luận tại buổi làm việc; phân công phóng viên bám địa bàn, có kế hoạch tuyên truyền trên các lĩnh vực trên các ấn phẩm; giao nhiệm vụ cho từng cá nhân, các phòng ban liên quan trong công tác phụ trách truyên truyền báo chí, rà soát công tác phát hành tại một số chi bộ còn “ trắng” báo; xây dựng đề cương kế hoạch tuyên truyền toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, công tác XD Đảng trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An...

Đồng chí Lê Quang Đạt - Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc.
Đồng chí Lê Quang Đạt - Bí thư Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Đạt, Bí thư Huyện ủy cảm ơn sự quan tâm của Báo Nghệ An trong công tác tuyên truyền động viên cổ vũ các phong trào trên địa bàn thời gian qua; ... Ban Thường vụ huyện ủy sẽ có chỉ thị về đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Đảng nói chung, báo Nghệ An nói riêng trong thời gian tới; đồng thời giao nhiệm vụ cho cá nhân, phòng ban liên quan để tăng cường phối hợp tuyên truyền, đẩy mạnh phát hành sử dụng báo có hiệu quả./.

Hồng Sơn

Tin mới

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?