Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm
(Baonghean.vn) - Thực hiện kế hoạch triển khai “Năm an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp”, ngày 21/8/2015, Sở Nông nghiệp & PTNT tổ chức hội thảo tăng cường phối hợp quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm. Tham gia hội thảo gồm các đơn vị: Sở Nông nghiệp, Chi cục An toàn thực phẩm - Sở Y tế; Chi cục Quản lý thị trường - Sở Công thương, phòng cảnh sát PC 49 - Công An tỉnh và Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản - Sở Nông nghiệp & PTNT.
Trên thị trường vẫn tồn tại nhiều sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm. Hàng giả, hàng gian lận thương mại vẫn còn tồn tại thậm chí phát triển ngày càng tinh vi khó kiểm soát. Một phần nguyên nhân trên là do công tác quản lý còn nhiều yếu kém, đặc biệt giữa các ngành, các đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý đang thiếu sự phối hợp.
Các đại biểu dự hội thảo |
Tham dự hội thảo, các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được đặc biệt những tồn tại cần giải quyết. Đồng chí Trần Hữu Tiến - Thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm Tỉnh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT kết luận: Quản lý an toàn thực phẩm vẫn còn nhiều bất cập. Việc phối hợp giữa các ngành là hết sức cần thiết trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Đề nghị các đơn vị rà soát chức năng nhiệm vụ của mình, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, với những việc cụ thể liên quan tới nhiều ngành cần phối hợp để giải quyết. Theo định kỳ 6 tháng, các đơn vị sẽ tổ chức giao ban đánh giá kết quả phối hợp để công tác quản lý chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm đạt hiệu quả cao hơn.
Thái Tuấn - CC QLCLNLS&TS