Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí

Thanh Lê

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Định hướng nội dung tuyên truyền tháng 8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm đẩy mạnh các tuyến tin, bài quảng bá tiềm năng, lợi thế của tỉnh Nghệ An đến với du khách trong nước và quốc tế.

Sáng 8/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 8 năm 2022.

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí ảnh 1
Các đồng chí: Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trong tháng 7/2022, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đặc biệt, trong 7/2022, nhiều cơ quan báo chí thông tin đậm nét có chiều sâu các hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh- liệt sĩ, người có công và hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa và thiết thực; tạo sức lan tỏa trong cộng đồng; giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông báo công tác báo chí tháng 7 năm 2022. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời, cùng với hoạt động thông tin tuyên truyền, các cơ quan báo chí đã có nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà và vận động xây dựng hỗ trợ các công trình cho các gia đình, địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Trên lĩnh vực thời sự, chính trị các hoạt động thăm và làm việc tại Nghệ An của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, bộ, ban, ngành đã được các cơ quan báo chí cập nhật đầy đủ. Trong đó, hoạt động thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã được các cơ quan báo chí thông tin đậm nét.

Các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí ảnh 3

Nhà báo Trần Văn Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Trên lĩnh vực kinh tế, các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết đánh giá những kết quả nổi bật, tích cực về kinh tế 7 tháng đầu năm. Đồng thời, phân tích, nhận định những thách thức đối với sự phát triển kinh tế những tháng cuối năm của Nghệ An. Thông tin, phản ánh, bình luận ủng hộ quyết định đóng tuyến đường cũ dân sinh cắt ngang Khu công nghiệp WHA ở Nghi Lộc; diễn biến giá xăng, dầu giảm.

Trong tháng 7, các cơ quan báo chí đã thông tin đậm nét kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2022. Một số vấn đề khác như bất cập trong quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở, chậm xử lý trong đền bù tái định cư, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xuống cấp ở tỉnh lộ, sạt lở ở các huyện miền núi, vấn đề cấp nước sạch cho người dân thành phố Vinh,…

Bên cạnh đó, một số cơ quan đại diện và phóng viên thường trú chưa có nhiều tin, bài, tuyên truyền các sự kiện, kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh. Một số báo, tạp chí chủ yếu khai thác các vụ việc tiêu cực, phản ánh mặt trái chưa chú trọng các nội dung phản ánh tích cực; một số cơ quan báo chí hoạt động chưa bám sát tôn chỉ, mục đích,…

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thông tin về Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ XI, năm 2022. Ảnh: Thanh Lê

Định hướng tuyên truyền tháng 8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Nghị quyết lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; tiếp tục thông tin, tuyên truyền lan tỏa sâu sắc nội dung và kết quả triển khai chương trình Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Các cơ quan báo chí tiếp tục tăng cường tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng; các phong trào, mô hình, điển hình thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành cao nhất các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022; tuyên truyền công tác chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023.

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí ảnh 5

Đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền tháng 8/2022. Ảnh: Thanh Lê

Đặc biệt, quan tâm đẩy mạnh các tuyến tin, bài quảng bá tiềm năng, lợi thế, quảng bá các di sản văn hóa, danh lam, thắng cảnh của tỉnh Nghệ An để thu hút du khách trong và ngoài nước. Tuyên truyền về sự kiện Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX, năm 2022.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Cảnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin về Chương trình thực hiện Kế hoạch 156 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An về Chương trình thực hiện việc "Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội" trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tăng cường tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế của Nghệ An trên ấn phẩm của các cơ quan báo chí ảnh 6

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thông tin về Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ XI, năm 2022. Theo đó, Lễ Khai mạc sẽ diễn ra vào 20h ngày 13/8/2022, tại Sân Vận động Vinh. Tổng số môn thi đấu tại Đại hội là 18 môn.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.