#tăng ni

12 kết quả

Nhiều hoạt động của Phật giáo hướng tới xây dựng một thế giới hòa bình.

Phật giáo và sứ mệnh đồng hành xây dựng hòa bình

(Baonghean) - Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc ta phải trải qua những mất mát đau thương từ những cuộc chiến tranh. Quá trình đó, Phật giáo Việt Nam đã chứng kiến những nỗi đau ấy và luôn đồng hành cùng dân tộc, nỗ lực ngăn chặn chiến tranh, chung tay xây dựng cuộc sống hòa bình, an lạc.
Trao hàng trăm suất quà cho người dân xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Huy Thư

Mái chùa lan tỏa yêu thương

(Baonghean.vn) - Những năm qua, cùng với quá trình xây dựng, khôi phục lại các cơ sở thờ tự, hướng dẫn tu tập, tăng ni phật tử trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến người nghèo, góp phần tích cực trong phong trào an sinh xã hội.​
Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được triển lãm tại Nghệ An

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được triển lãm tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại diện lãnh đạo Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vừa cho biết, sự kiện “Cung nghinh và chiêm bái tượng Phật ngọc hòa bình thế giới” sẽ được tổ chức trong thời gian 19 ngày,  từ ngày 25/1 đến 12/2/2017 (tức 28/12 Bính Thân đến ngày 16/1 năm Đinh Dậu) tại chùa Đại Tuệ (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn).
Tăng, Ni phật tử Nghệ An đi bầu cử

Tăng, Ni phật tử Nghệ An đi bầu cử

(Baonghena.vn) - Cùng với nhân dân trong cả nước, sáng 22/5 Tăng, ni phật tử tỉnh Nghệ An nô nức  đi bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.