Tạo 300 vị trí việc làm cho học sinh, sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp

(Baonghean.vn) - Gần 300 vị trí việc làm từ các doanh nghiệp dành cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Bộ Quốc Phòng tại Chương trình “Giới thiệu việc làm và tuyển dụng học sinh - sinh viên năm 2017” diễn ra vào ngày 23/3.

Trong chương trình, học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và đang học tập tại trường đã được đại diện các công ty, doanh nghiệp tư vấn, giới thiệu nhu cầu, vị trí tuyển dụng và cơ hội việc làm, các quyền lợi của người lao động; đồng thời giải đáp thắc mắc, trăn trở của các em về kỹ năng, cách thức chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin việc, kinh nghiệm khởi nghiệp thành công …  

Sinh viên được tư vấn, giải đáp thắc mắc về các nghề nghiệp, tư vấn kỹ năng khởi nghiệp. Ảnh: Nguyệt Minh.

Chương trình không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích, giúp các em học sinh, sinh viên định hướng nghề nghiệp rõ ràng mà còn là cơ hội để tìm kiếm được việc làm phù hợp với chuyên ngành, trình độ, năng lực bản thân.

Ngay tại chương trình, đã có gần 300 học sinh, sinh viên các hệ cao đẳng, trung cấp của trường được tuyển dụng làm việc tại các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Lilama 18, công ty xuất khẩu lao động CEO và Samsung Việt Nam.

Chương trình "Giới thiệu việc làm và tư vấn tuyển dụng" được Trường Cao đẳng Nghề số 4 tổ chức mỗi năm 2 lần nhằm định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên. Ảnh: Nguyệt Minh.

Chương trình “Giới thiệu việc làm và tư tuyển dụng học sinh - sinh viên” được Trường Cao đẳng Nghề số 4 - Bộ Quốc phòng  tổ chức mỗi năm 2 lần nhằm kết nối với doanh nghiệp, tạo đầu ra cho sinh viên sau ra trường. Thời gian qua, trường đã ký kết với nhiều doanh nghiệp, đơn vị có uy tín trong và ngoài quân đội để cung ứng lao động, giải quyết việc làm cho hàng nghìn học viên tại các nhà máy, các khu công nghiệp, khu chế xuất trong nước./.

Nguyệt Minh