Ảnh dự thi Cuộc thi ảnh và video clip Khoảnh khắc Vàng lần thứ 10

Tảo xoắn Spirulina - Sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao trên đất Quỳnh Lưu

Tác giả: Trần Duy Ngoãn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ảnh dự thi Cuộc thi ảnh và video clip Khoảnh khắc Vàng lần thứ 10
Phòng nhân sinh khối.

Ra đời từ năm 2011, có trụ sở tại xóm 6, xã Quỳnh Lương (Quỳnh Lưu) đến nay ngót 10 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Tảo VN (Công ty cổ phần Khoa học xanh Hidumi Pharma) là Công ty đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm Tảo Xoắn Spirulina ở Việt Nam hợp tác và áp dụng công nghệ nuôi trồng, chế biến của Nhật Bản, là sản phẩm nông nghiệp sạch công nghệ cao được đưa vào Nghệ An.

Kiểm tra chất lượng phát triển Tảo từng giai đoạn trong phòng nhân sinh khối.
Hệ thống sản xuất tảo xoắn Spirulina được ứng dụng công nghệ sinh học vi tảo bao gồm nhiều công đoạn từ sàng lọc chủng giống vi tảo, nhân giống các cấp, sau đó nhân sinh khối ở quy mô lớn trong các hệ thống kín photobioreactor, sau đó ra các bể hở... Ảnh: Kiểm tra chất lượng phát triển Tảo từng giai đoạn trong phòng nhân sinh khối.
Kiểm tra sự phát triển của Tảo xoắn tại dàn photobiorector.
Với đội ngũ 50 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động, được sự giúp đỡ của Bộ KH&VN, Công ty đã làm chủ được quy trình nuôi trồng phù hợp, tận dụng xử lý nguồn nước, chủ động nguồn giống và kiểm soát được quá trình nuôi và quy trình chế biến sản phẩm. Các sản phẩm Tảo xoắn Spirulina, đậu tương lên men Nattokinaza và rượu Đông trùng hạ thảo của Công ty đã được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, phân tích và được Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp chứng nhận “Sản phẩm chất lượng tốt”. Ảnh: Kiểm tra sự phát triển của Tảo xoắn tại dàn photobiorector.
Bể nuôi Tảo Spirulina.
Hiện nay, Công ty đã tuyển chọn được giống tảo Spirulina có khả năng sản xuất sinh khí lớn, hàm lượng các hợp chất hữu cơ giá trị cao, nghiên cứu được các sản phẩm chế biến từ Tảo Spirulina theo hướng sử dụng làm thực phẩm chức năng và thức ăn bổ sung trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, nghiên cứu ứng dụng tảo Nattokinaza để xử lý nước thải trong nuôi trồng thủy sản và quy trình sản xuất phân bón hữu cơ từ tảo Spirulina. Ảnh: Bể nuôi Tảo Spirulina.
Kỹ thuật viên kiểm tra mẫu giống Tảo Spirulina.
Kỹ thuật viên kiểm tra mẫu giống Tảo Spirulina.
Thu hoạch sinh khối Tảo Spirulina.

Hiện nay, Công ty đã tuyển chọn được giống tảo Spirulina có khả năng sản xuất sinh khí lớn, hàm lượng các hợp chất hữu cơ giá trị cao, nghiên cứu được các sản phẩm chế biến từ Tảo Spirulina theo hướng sử dụng làm thực phẩm chức năng và thức ăn bổ sung trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, nghiên cứu ứng dụng tảo Nattokinaza để xử lý nước thải trong nuôi trồng thủy sản và quy trình sản xuất phân bón hữu cơ từ tảo Spirulina. Ảnh: Thu hoạch sinh khối Tảo Spirulina.


Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.