Tập huấn công tác hoạch định, triển khai các chính sách cho cán bộ nữ

(Baonghean.vn) - Ngày 28/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh đã khai mạc khóa tập huấn “Công tác hoạch định, tổ chức triển khai các chính sách tác động trực tiếp đến công tác cán bộ nữ” cho 100  nữ cán bộ thuộc diện quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh.

Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh tham dự buổi lễ.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại khóa tập huấn, giảng viên Nguyễn Thị Kỳ, nguyên là giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử quốc hội và ông Nguyễn Hồ Cảnh-Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn lãnh đạo quản lý; đồng thời cung cấp cho các học viên các nội dung: những chính sách tác động trực tiếp đến công tác cán bộ nữ, giới và vấn đề giới trong chính sách an sinh xã hội; vai trò của phụ nữ trong hệ thống chính trị; các giải pháp để tăng tỷ lệ nữ tham gia vào các vị trí quản lý, lãnh đạo…

Đồng chí Lê Xuân Đại nhấn mạnh, chương trìn tập huấn là nội dung quan trọng và thiết thực trong công tác hoạch định và tổ chức triển khai các chính sách liên quan trực tiếp đến công tác cán bộ nữ trong thời gian tới.
Đồng chí Lê Xuân Đại nhấn mạnh, chương trình tập huấn là nội dung quan trọng và thiết thực trong công tác hoạch định và tổ chức triển khai các chính sách liên quan trực tiếp đến công tác cán bộ nữ trong thời gian tới.
Khóa tập huấn cho các nữ cán bộ thuộc diện quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh
Khóa tập huấn cho các nữ cán bộ thuộc diện quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chương trình tập huấn là nội dung quan trọng và thiết thực trong công tác hoạch định và tổ chức triển khai các chính sách liên quan trực tiếp đến công tác cán bộ nữ trong thời gian tới. Đồng chí tin tưởng rằng, sau khóa học này, các cán bộ nữ sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong tham mưu, triển khai, thực hiện các chính sách tác động trực tiếp đến cán bộ nữ, cũng như các chính sách xã hội về lao động, việc làm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020.

Nguyệt Minh

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.