Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ cho các cơ sở kinh doanh

(Baonghean.vn)- Chiều 6/12, Phòng cảnh sát PCCC số 2 phối hợp với UBND xã Nghi Xá (Nghi Lộc) tổ chức tập huấn công tác PCCC cho đội ngũ cán bộ cơ sở và chủ các cửa hàng kinh doanh trên địa bàn.
80 học viên tham gia khóa tập huấn được tiếp thu những kiến thức cơ bản về Luật PCCC; các nghị định và thông tư về PCCC; hướng dẫn công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC; nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp đề phòng, đặc biệt trong việc sử dụng điện, gas.
Cán bộ PCCC hướng dẫn các thao tác phòng chống cháy nổ
Cán bộ PCCC hướng dẫn thực hành các thao tác phòng chống cháy nổ.
Bên cạnh việc tiếp thu lý thuyết, các học viên còn được tham gia thực hành một số thao tác cơ bản trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đây là dịp để các học viên, nhất là các cơ sở kinh doanh nâng cao kiến thức cơ bản về công tác PCCC, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.
Tuấn Anh

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...