Tập huấn công tác tôn giáo

(Baonghean.vn)- Sáng ngày 10/9, UBND huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên đã tổ chức khai mạc lớp Tập huấn công tác tôn giáo và Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, pháp luật cho các vị chức việc tôn giáo năm 2015.

 * Tham gia lớp tập huấn công tác tôn giáo tại huyện Nghi Lộc có 140 học viên là Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch ủy ban MTTQ, cán bộ tư pháp, cán bộ phụ trách tôn giáo của 21 xã, thị trấn trong huyện có đồng bào theo đạo.

1
140 học viên là lãnh đạo chủ chốt, ban ngành liên quan, cán bộ phụ trách tôn giáo của huyện Nghi Lộc tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian hai ngày, các học viên được lãnh đạo Ban tôn giáo tỉnh chuyển tải bốn nội dung. Đó là: một số quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về công tác tôn giáo trong tình hình mới; đặc điểm tình hình Đạo công giáo và công tác quản lý Nhà nước đối với đạo công giáo; những vấn đề nổi lên trong tôn giáo hiện nay và chủ trương, biện pháp giải quyết các vấn đề có liên quan đến tôn giáo; quy trình xử lý các vụ việc vi phạm có liên quan đến tôn giáo.

* Tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Hưng Nguyên, Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, pháp luật cho các vị chức việc tôn giáo năm 2015.

2
Đại biểu và 120 vị chức việc của Hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ Công giáo trên địa bàn huyện Hưng Nguyên dự lễ khai mạc 

Cũng trong thời gian 2 ngày, 120 vị chức việc của Hội đồng mục vụ các giáo xứ, giáo họ Công giáo trên địa bàn huyện được tiếp thu 5 chuyên đề: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, cũng cố quốc phòng và an ninh; nội dung cơ bản của một số luật: “Luật Quốc phòng”, “Luật An ninh quốc gia”, “Luật Nghĩa vụ quân sự”, “Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh”, “Luật Dân quân tự vệ”, “Luật biên giới quốc gia”, “Luật biển Việt Nam” và Pháp lênh dự bị động viên; Xây dựng thôn bản vững mạnh yêu cầu bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thông qua các lớp học này, nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ chính quyền, MTTQ những kiến thức cơ bản về công tác tôn giáo, nhằm nâng cao năng lực quản lý Nhà nước và công tác vận động quần chúng vùng đồng bào có đạo trong tình hình mới. Bồi dưỡng cho các vị chức việc tôn giáo nhận thức sâu sắc về quan điểm, đường lối, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng nước ta. Qua đó nâng cao trách nhiệm, uy tín của các vị chức việc tôn giáo đối với nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Nhật Tuấn - Đức Biểu

Tin mới

Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.