Tập huấn khởi sự doanh nghiệp và xây dựng NTM

 (Baonghean.vn) - Chiều 26/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn khởi sự doanh nghiệp và xây dựng nông thôn mới cho 80 đoàn viên thanh niên đại diện cho các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tập huấn khởi sự doanh nghiệp và xây dựng NTM ảnh 1
 

                Cán bộ ngân hàng chính sách trao đổi tại lớp tập huấn 

Lớp tập huấn diễn ra trong vòng 3 ngày với các nội dung: Phổ biến thông tin về chủ trương chính sách mới về vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội; quy trình, thủ tục vay vốn quốc gia về giải quyết việc làm; đối tượng được hỗ trợ  vay vốn từ Ngân hàng CSXH; Một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của nhà nước liên quan đến doanh nghiệp, do đại diện Ngân hàng CSXH truyền đạt. 

 

Ngoài ra, học viên còn được trang bị những kiến thức về xây dựng kế hoạch kinh doanh, kiến thức về maketting, đàm phán kinh doanh vốn vay, văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp, hiểu thêm về thông tin một số lợi ích khi thành lập hợp tác xã...

Thanh Nga

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...