Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 18/4,  Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh cho cộng tác viên trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn gồm đội ngũ phóng viên Đài truyền thanh, truyền hình, báo cáo viên của huyện và các ngành, tổ chức đoàn thể cùng cán bộ văn hóa, tuyên truyền các xã, thị trấn Mường Xén.

Toàn cảnh buổi khai mạc cuộc tập huấn. Ảnh Nguyên Nguyên

Nội dung tập huấn gồm các kỹ năng thu thập thông tin, chụp ảnh, cách xác minh về độ tin cậy của nguồn tin và những kỹ năng xử lý thông tin để viết tin, bài gửi đăng tải trên các loại hình báo chí; trong đó việc ứng dụng internet để gửi tin cho báo điện tử để lan tỏa thông tin báo chí một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đội ngũ cán bộ của Báo Nghệ An cũng truyền đạt những kinh nghiệm về xử lý hình ảnh; cách khai thác thông tin trên mạng internet, mạng xã hội như Facebook để phục vụ làm báo điện tử. Bên cạnh trang bị lý thuyết, khóa tập huấn còn tổ chức cho các học viên thực hành viết tin, bài, chụp ảnh, quay video… Đây là một trong những giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí.

Đồng chí Nguyễn Trọng Kỷ - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Kỳ Sơn phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh Nguyên Nguyên
Các học viên tham gia khóa tập huấn. Ảnh Nguyên Nguyên

Hoạt động tập huấn kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên các địa phương được Báo Nghệ An chú trọng thực hiện, qua đó, tăng tính trách nhiệm và tâm huyết với địa phương của cộng tác viên, tích cực phát hiện và tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở cơ sở.

Ban tổ chức trao thưởng cho các tổ có tác phẩm đạt chất lượng trong phần thực hành. Ảnh Nguyên Nguyên

 » Bí thư Tỉnh ủy: Người làm báo luôn phải đảm bảo sự thật và vì sự thật

 » Báo Nghệ An đạt giải B Bìa báo Tết đẹp Hội báo toàn quốc
 

Nguyên Nguyên