Tập huấn nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn)- Ngày 8/4, Báo Nghệ An phối hợp với huyện ủy Kỳ Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên của huyện Kỳ Sơn.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Cụt Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, Vi Thị Quyên, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của huyện Kỳ Sơn và 60 cán bộ văn hóa xã, các cộng tác viên, thông tin viên cơ sở của huyện Kỳ Sơn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Kỳ Sơn là huyện biên giới xa nhất của tỉnh Nghệ An, trong những năm qua, cùng với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, từng bước thoát nghèo thì công tác tuyên truyền cũng được huyện Kỳ Sơn quan tâm.

Đại biểu và cộng tác viên tham dự hội nghị tập huấn.
Đồng chí Vi Thị Quyên, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Kỳ Sơn trao đổi với các học viên tại hội nghị.

Thực hiện chương trình phối hợp với và Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn, Báo Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên của huyện nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, chất lượng các ấn phẩm thông tin nội bộ của huyện và chất lượng các ấn phẩm Báo Nghệ An.

Cán bộ Báo Nghệ An tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các cộng tác viên.
Các cộng tác viên tham dự hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, phóng viên của Báo Nghệ An trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác thông tin, viết tin, bài. Một số định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; Cách thức khai thác thông tin trên mạng internet, nhất là các báo điện tử để phục vụ công việc; một số kỹ năng cơ bản về làm báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn…

 
Các cộng tác viên thuyết trình về tác phẩm của mình trong hội nghị tập huấn.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kỳ Sơn và Báo Nghệ An tặng thưởng cho các cộng tác viên xuất sắc trong hội nghị tập huấn.

Sau phần tập huấn lý  thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành viết tin, bài, ảnh, quay video clip.

P.V