Tập huấn nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn)- Ngày 14/4, Báo Nghệ An phối hợp với huyện ủy Quỳ Châu tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho đội ngũ cộng tác viên, thông tin viên của huyện.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phan Quang Thịnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của huyện Quỳ Châu và 60 cán bộ văn hóa xã, các cộng tác viên, thông tin viên cơ sở của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn cộng tác viên tại huyện Quỳ Châu

Quỳ Châu là huyện miền núi khó khăn của miền Tây Nghệ An. Huyện có 12 xã, thị, dân số 5,6 vạn người, trong đó, 80% là đồng bào dân tộc Thái. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, cùng với quá trình phát triển kinh tế, xã hội, từng bước thoát nghèo thì công tác tuyên truyền cũng được huyện Quỳ Châu  quan tâm.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn cộng tác viên.
Đại diện Ban tuyên giáo huyện ủy khai mạc lớp tập huấn.
Cán bộ Báo Nghệ An tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho các cộng tác viên.

Thực hiện chương trình phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Quỳ Châu , Báo Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên của huyện nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, chất lượng các ấn phẩm thông tin nội bộ của huyện và chất lượng các ấn phẩm Báo Nghệ An.

Các cộng tác viên tham dự hội nghị tập huấn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, phóng viên của Báo Nghệ An trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ khai thác thông tin, viết tin, bài. Một số định hướng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp; Cách thức khai thác thông tin trên mạng internet, nhất là các báo điện tử để phục vụ công việc; một số kỹ năng cơ bản về làm báo điện tử, trang thông tin điện tử, khai thác thông tin trên mạng xã hội để phục vụ chuyên môn…

 
Lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy Qùy Châu trao thưởng cộng tác viên xuất sắc trong đợt tập huấn.

Sau phần tập huấn lý  thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành viết tin, bài, ảnh, quay video clip.

P.V