Tập huấn nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn)- Ngày 10/4, Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Tân Kỳ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên, thông tin viên của huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó Bí thư huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban chức năng của huyện Tân Kỳ cùng các báo cáo viên, phóng viên đài TT-TH huyện, cán bộ văn hóa các xã, cộng tác viên, thông tin viên của huyện Tân Kỳ.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn cộng tác viên tại huyện Tân Kỳ

Trong những năm qua, huyện Tân Kỳ có nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế, xã hội, nhiều thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của Tân Kỳ trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ấn phẩm cũng từng bước được nâng cao.

Đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó bí thư huyện ủy Tân Kỳ trao đổi với các học viên tại Hội nghị tập huấn
Báo Nghệ An trao tặng máy ảnh hỗ trợ tác nghiệp cho Đài phát thanh truyền hình huyện Tân Kỳ.

Mặc dù vậy, vì nhiều nguyên nhân khác nhau nên chất lượng thông tin tuyên truyền chưa đáp ứng được sự đòi hỏi ngày càng cao của sự phát triển. Đặc biệt, trong thời kỳ bùng nổ của công nghệ thông tin, mạng xã hội, các trang tin điện tử và báo điện tử trên toàn thế giới, việc trang bị những kỹ năng, kiến thức về nghiệp vụ báo chí, về cách khai thác thông tin trên mạng internet để phục vụ công việc có ý nghĩa hết sức quan trọng…

Các cộng tác viên tham dự hội nghị tập huấn.
 
Ban tổ chức lớp tập huấn trao thưởng cho các nhóm tác giả có tác phẩm thực hành xuất sắc

Thực hiện chương trình phối hợp với Huyện ủy Tân Kỳ, Báo Nghệ An tổ chức tập huấn những kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ báo chí cho các cộng tác viên nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền, nâng cao chất lượng tin, bài trên cổng thông tin điện tử huyện, các tập san thông tin của huyện, đồng thời nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Sau phần tập huấn lý thuyết, các học viên được hướng dẫn thực hành các nội dung như viết tin, bài, ảnh, quay video clip...

PV