Tập huấn nghiệp vụ báo chí đa phương tiện

(Baonghean.vn) - Trong thời kỳ bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, đòi hỏi những người làm báo phải tích hợp đa phương tiện trong tác nghiệp.

Ngày 10/5, Chi hội nhà báo Báo Nghệ An tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ báo chí đa phương tiện. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập và các cán bộ, phóng viên trong tòa soạn.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.
Đồng chí Trần Văn Hùng, Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An giao nhiệm vụ cho các phóng viên trước hội nghị tập huấn.
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An giao nhiệm vụ cho các phóng viên trước hội nghị tập huấn.

Bắt nhịp cùng xu thế phát triển chung của báo chí hiện đại, từ đầu năm 2015, Báo Nghệ An triển khai đề án tòa soạn hội tụ. Đây là loại hình tòa soạn hiện đại nhất trên thế giới mang những đặc trưng riêng, hội tụ tất cả các yếu tố từ con người, kỹ thuật, không gian làm việc, cách tác nghiệp, sản xuất tin bài trong một chuỗi quy trình. Trong đó, tòa soạn chú trọng đến đa phương tiện trong tác nghiệp của phóng viên; tích hợp các loại hình báo chí dựa trên nền tảng internet có sự tích hợp, tương tác với các loại hình mạng xã hội để đưa thông tin đến độc giả một cách nhanh nhất, lấy độc giả làm trung tâm của tờ báo…

Các cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An tham dự hội nghị tập huấn.
Các cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An tham dự hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị tập huấn, các phóng viên Báo Nghệ An cùng tìm hiểu về mô hình tòa soạn hội tụ, cách thức tác nghiệp đa phương tiện, kỹ năng viết tin, bài cho báo điện tử …

Đồng chí Hồ Thị Ngân, Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An trao đổi kinh nghiệm xử tin, bài trên báo điện tử
Đồng chí Hồ Thị Ngân, Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An trao đổi kinh nghiệm xử tin, bài trên báo điện tử
 

Đây là một trong những hoạt động thường kỳ của Chi hội nhà báo Báo Nghệ An nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên đồng thời thể hiện quyết tâm xây dựng thành công tòa soạn hội tụ Báo Nghệ An.

P.V

tin mới

Mời độc giả đón đọc báo Nghệ An số đặc biệt dịp 30/4 và 1/5/2024

Đón đọc Báo Nghệ An số đặc biệt dịp 30/4 và 1/5/2024

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu đến quý độc giả ấn phẩm đặc biệt gồm 32 trang, gộp 5 số nhật báo của các ngày 27,28, 29, 30/4 và 1/5/2024.