Tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Tập trung giải quyết vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả là ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tại Hội nghị giao ban doanh nghiệp tháng 1/2019.

Chiều 18/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức giao ban với các hội doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tham dự có đại diện các hội doanh nghiệp; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa kết luận cuộc họp. Ảnh Việt Phương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Việt Phương
Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo các kiến nghị giao ban tháng 11/2018 chưa được giải quyết dứt điểm. Số kiến nghị yêu cầu giải quyết tại Thông báo số 777 là 5 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các Sở: Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh và Ban quản lý KKT Đông Nam.
Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Việt Phương
Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Việt Phương

Cụ thể, Công ty CP ĐT&XD Long Thành kiến nghị về giao đất để thực hiện Dự án “Khu dân cư, du lịch và dịch vụ Cửa Cờn” tại phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai; Công ty TNHH TMXD Vận tải Sông Hiếu kiến nghị về xin thuê đất tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa sau khi mua tài sản của Công ty TNHH MTV 1/5 Nghệ An; Công ty TNHH Đầu tư và xây dựng Vinh Thành kiến nghị về thực hiện dự án trụ sở làm việc, sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, bê tông thương phẩm tại xã Hưng Đông, thành phố Vinh; Công ty CP Sức khỏe Nghệ An kiến nghị liên quan đến việc thuê đất khi mua tài sản vườn cam tại xã Nghi Ân, thành phố Vinh của Công ty TNHH 1/5 Nghệ An; Công ty CP Bao bì Quốc tế kiến nghị liên quan đến vướng mắc sử dụng đường N2 trong Khu Kinh tế Đông Nam và nút giao giữa đường N2 và đường sắt Bắc - Nam.

Phó giám đốc Sở KH&ĐT báo cáo . Ảnh Việt Phương
Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Phạm Văn Vinh báo cáo các kiến nghị giao ban tháng 11/2018 chưa được giải quyết dứt điểm. Ảnh: Việt Phương
Cũng tại hội nghị, đại diện các hiệp hội, các doanh nghiệp trực tiếp trao đổi thêm một số vướng mắc và kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề thuế, thuê đất...
Sau khi nghe ý kiến trả lời, giải trình của các sở, ngành, kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đề nghị, đối với các kiến nghị tại các phiên giao ban chưa được giải quyết dứt điểm, yêu cầu các sở, ngành địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao, trả lời các doanh nghiệp.
Cũng tại hội nghị, đại diện các hiệp hội, các doanh nghiệp trực tiếp trao đổi thêm một số vướng mắc và kiến nghị đề xuất của doanh nghiệp liên quan đến vấn đề thuế, thuê đất... Các kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở ngành, địa phương trao đổi, trả lời theo thẩm quyền. Ảnh Việt Phương
Các kiến nghị của doanh nghiệp đã được các sở, ngành, địa phương trao đổi, trả lời theo thẩm quyền. Ảnh: Việt Phương

Về 5 nội dung tồn đọng từ trước, đặc biệt kiến nghị của Công ty CP Đầu tư và xây dựng Long Thành (thị xã Hoàng Mai), đồng chí Lê Ngọc Hoa giao văn phòng UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND thị xã Hoàng Mai giải quyết dứt điểm kiến nghị của nhà đầu tư trong tháng 3/2019.

Liên quan vấn đề Công ty Tecco nợ thuế, chậm nộp 5,7 tỷ đồng, đề nghị doanh nghiệp cung cấp tài liệu làm việc với UBND thành phố Vinh, Cục Thuế để giải quyết.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải quyết cụ thể từng kiến nghị; đồng thời đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung giải quyết vướng mắc, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả./.

tin mới

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

Cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH: Đòn bẩy cho phát triển nông nghiệp sạch Việt Nam

(Baonghean.vn) - Các chuyên gia quốc tế nhận định, cụm trang trại bò sữa của TH đi vào hoạt động là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam. Trang trại không chỉ mang lại dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế mà còn thúc đẩy nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ phát triển.

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.