Tập trung tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Sáng 8/4, tại Thành phố Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Thông tin - Truyền thông phối hợp tổ chức giao ban báo chí định kỳ để đánh giá kết quả hoạt động báo chí tháng 3 và triển khai định hướng tuyên truyền tháng 4. Các đồng chí: Lê Bá Hùng - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Hảo, Phó giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị.
Các đồng chí Lê Bá Hùng và Nguyễn Bá Hảo chủ trì hội nghị.

Trong tháng 3, các cơ quan báo đài đã thực hiện đúng định hướng tuyên truyền, bên cạnh phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện thời sự chính trị diễn ra đã tập trung giới thiệu các mô hình điển hình phát triển kinh tế- xã hội và mở nhiều chuyên mục tuyên truyền các vấn đề liên quan trên địa bàn như: Tuyên truyền Hiến pháp năm 2013 và Luật Đất đai sửa đổi; quán triệt và học tập Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI); Thực hiện chỉ thị 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh”, Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng nhiệm vụ phát triển Nghệ An đến năm 2020.... Đặc biệt một số cơ quan như: Báo Nghệ An, Đài PTTH Nghệ An đã có nhiều trăn trở, tập trung tuyên truyền tạo sự đồng thuận đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng thi công quốc lộ 1A.

Đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An phát biểu.
Đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An phát biểu.

Trong tháng 3, UBND tỉnh ban hành 18 văn bản chỉ đạo xử lý 16 vấn đề báo nêu và 2 văn bản các báo gửi đến. Các sở, ban, ngành cũng đã có 15 văn bản trả lời 17 vấn đề. Nhìn chung các vấn đề báo nêu tương đối khách quan chính xác hiện tượng nêu sai đã giảm hẳn (trong tháng chỉ có 1 vấn đề chưa chính xác). Tuy nhiên, trong tháng có 9 vấn đề của 4 sở và 2 huyện vẫn xử lý chậm, một số báo chí thông tin thiếu khách quan trung thực, gây phản cảm... cần kiểm tra làm rõ, xử lý  nghiêm.  

Tại hội nghị, thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, đồng chí Thái Huy Vinh - Phó giám đốc đã cung cấp các thông tin, khẳng định bài viết về em Nguyễn Thị Lê, học sinh lớp 4 (Trường Tiểu học Thanh Văn, Thanh Chương) không biết đọc biết viết mà báo Tuổi Trẻ phản ánh là thiếu chính xác, khách quan. Sở không chỉ đạo kiểm điểm nhà trường như báo Tuổi Trẻ đưa tin mà đã tổ chức đoàn kiểm tra, xác minh. Sự thật về học lực của em Lê đúng như phóng sự video clip đưa trên báo Nghệ An điện tử ngày 26/2/2014.  

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Bá Hùng đã ghi nhận biểu dương các báo đài đã làm tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng thời gợi mở một số nội dung trọng tâm, để các báo đài quan tâm tuyên truyền trong tháng 4 nhất là việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị  về “Đẩy mạnh học tập  & làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, quảng bá thu hút đầu tư, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới,  phòng chống thiên tai dịch bệnh, phòng chống cháy rừng, đẩy lùi các tệ nạn xã hội và đặc biệt đẩy mạnh hơn việc tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A.   

V.Đ

Tin mới

Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

Gửi gắm của Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tới tuổi trẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có bài phát biểu quan trọng với nhiều thông điệp ý nghĩa gửi gắm tới tuổi trẻ Nghệ An trong nhiệm kỳ mới. Báo Nghệ An xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Ngô Văn Cương tại Đại hội. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này.
Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

Lũ quét ầm ầm tràn qua thị trấn Mường Xén

(Baonghean.vn) - Các đợt mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến cho nước sông suối ở thượng lên nhanh. Bắt đầu từ rạng sáng nay (2/10) tại một số địa bàn thuộc huyện rẻo cao Kỳ Sơn lũ quét đã ầm ầm đổ về. Đặc biệt, tại thị trấn Mường Xén, dòng nước cùng bùn đất đã ào ạt dồn về từ xã Tà Cạ, Tây Sơn khiến nhiều tài sản của người dân bị cuốn trôi. 
Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

Những người 'giữ lửa' cho bản sắc văn hóa vùng cao

(Baonghean.vn) - Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển vốn văn hóa tốt đẹp của dân tộc, các cụ ông, cụ bà vùng cao xứ Nghệ đang ngày đêm âm thầm, nỗ lực trao truyền với mong ước bảo tồn, gìn giữ giá trị văn hóa cho muôn đời sau.