Tập trung tuyên truyền về công tác đại hội đảng ở cơ sở

(Baonghean.vn) - Chiều 16/3, Ban Biên tập Báo Nghệ An do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập dẫn đầu có cuộc làm việc với Huyện ủy Quỳ Hợp về công tác tuyên truyền, phát hành và sử dụng  báo Đảng.

Tiếp và làm việc với Ban biên tập có đồng chí Cao Thanh Long – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban, ngành huyện Quỳ Hợp.

Đồng chí Cao Thanh Long - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp phát biểu, đánh giá cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền của báo Đảng trên địa bàn huyện
Đồng chí Trần Văn Hùng-Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An điểm lại những nội dung Báo Nghệ An đã tuyên truyền về huyện Quỳ Hợp và định hướng trong thời gian tới

Năm 2014, Báo Nghệ An đã phân công phóng viên chuyên trách theo dõi, chủ động phối hợp tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Số lượng tin, bài về huyện Quỳ Hợp xuất hiện trên các ấn phẩm Báo Nghệ An hàng ngày, Cuối tuần, Nghệ An miền núi và Báo Nghệ An điện tử khá nhiều và tương đối đều, phản ánh kịp thời các hoạt động cũng như các phong trào thi đua góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố và ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp nêu những vấn đề cần tuyên truyền trên địa bàn huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới
Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳ Hợp mong muốn Báo Nghệ An sớm mở lớp tập huấn cho các cộng tác viên ở cơ sở
Lãnh đạo Đài TT-TH Quỳ Hợp phát biểu về vấn đề cộng tác và tuyên truyền các sự kiện của địa phương trên báo Đảng
Đại diện Bưu điện huyện nói về công tác phát hành báo Đảng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp

Huyện Quỳ Hợp đã chủ động chỉ đạo xử lý các vấn đề báo nêu, trả lời theo đúng quy định của pháp luật. Công tác phát hành và sử dụng báo đạt được nhiều kết quả quan trọng, có 20/21 xã, thị trấn có báo đọc trong ngày.

Tại cuộc làm việc Ban Biên tập Báo Nghệ An, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và các phòng, ban chuyên môn của 2 đơn vị đã trao đổi, thảo luận về nâng cao chất lượng tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo đảng cũng như đào tạo cộng tác viên cho cơ sở.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu, trao đổi các vấn đề địa phương cần tập trung tuyên truyền trên báo Đảng và hỗ trợ đào tạo cộng tác viên
Đồng chí Cao Thanh Long - Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp kết luận nội dung buổi làm việc

Thời gian tới, hai bên cần phối hợp tốt hơn, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm về Quỳ Hợp trên các ấn phẩm Báo Nghệ An, tập trung tuyên truyền các dấu ấn, thành tựu nhiệm kỳ của Đảng bộ cơ sở, các chương trình, đề án phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng đảng, nhất là xây dựng nông thôn mới, các điển hình tiên tiến, kỷ niệm 52 năm ngày lập huyện, các làng, bản văn hóa... góp phần vào thành công Đại hội đảng các cấp, tạo niềm tin phấn khởi trong nhân dân.

Tin, ảnh: Đức Dũng