Tất cả F2 ở xã Thọ Thành đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19

(Baonghean.vn) - Tất cả 56/56 mẫu bệnh phẩm các trường hợp F2 của BN 3173 ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Sau 1 đêm khẩn trương truy vết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định được 56 trường hợp F2 của BN 3173 và thực hiện cách ly y tế tập trung tại Trường Mầm non xã Thọ Thành đối với tất cả các trường hợp này, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Đến sáng 9/5, tất cả 56/56 mẫu bệnh phẩm của các trường hợp F2 của BN 3173 ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F2 ở xã Thọ Thành. Ảnh: Thành Chung
Cũng theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Xác định những trường hợp F2 này đều có nguy cơ rất cao nên Nghệ An đã nâng cấp độ chống dịch lên 1 cấp (từ việc các trường hợp F2 chỉ phải thực hiện cách ly, theo dõi tại nhà lên thành các trường hợp F2 phải thực hiện các ly y tế tập trung).
Như Báo Nghệ An đã đưa tin: Trong tối 8/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã cử đoàn công tác ra hỗ trợ cho huyện Yên Thành về công tác truy vết, cách ly những người tiếp xúc gần với trường hợp F1 là ông H.S.T.
Ông H.S.T. có địa chỉ thường trú tại xóm Tây Trung, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) là F1 của BN 3173 (lây nhiễm từ xã Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh). Ngày 6/5/2021 ông H.S.T. từ Hà Nội về Yên Thành, có dự lễ giỗ tổ họ Hồ tại xóm Tây Trung, xã Thọ Thành. Tại đây ông T có tiếp xúc với nhiều người tham gia lễ giỗ tổ.
Ngày 7/5/2021 ông H.S.T (F1) trở lại Hà Nội làm việc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm đối với ông H.S.T.; hiện chưa có kết quả xét nghiệm./.