Tàu cá Nghệ An bị sóng đánh chìm, 4 thuyền viên được cứu trong đêm

(Baonghean.vn) - Trong lúc trở về đất liền, tàu cá của ngư dân xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) bị sóng to đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời ra cứu sống các thuyền viên trong đêm.
Cứu sống các thuyền viên trong đêm 10/6. Clip: P.V
Vào lúc 19 giờ 30 tối 10/6, tàu cá mang BKS NA 80168 TS của anh Lê Văn Dũng (SN 1980), trú tại xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu đang trên đường trở về thì bất ngờ bị sóng to đánh chìm tại tọa độ 18°59’00.400 N; 105°39’.800 E.

Nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Diễn Thành đã chỉ đạo Trạm KSBP Lạch Vạn điều động 1 ca nô và 4 cán bộ, chiến sĩ ra cứu nạn.

Tuy nhiên, trong quá trình ra ứng cứu, do sóng quá lớn khiến ca nô không thể di chuyển được, buộc phải trở về để đảm bảo an toàn.
Vào lúc 22 giờ tối 10/6, tàu chở các thuyền viên gặp nạn trở về đến đất liền. Các thuyền viên được lực lượng chức năng và người thân đón khi tàu cập bến. Ảnh: P.V

Thiếu tá Nguyễn Lương Dũng - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Diễn Thành cho biết: “Khi biết ca nô không thể tiếp cận được hiện trường, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Diễn Thành lập tức cử 6 cán bộ, chiến sỹ và huy động 4 tàu của ngư dân tiếp tục ra cứu nạn. Vào lúc 20 giờ 30 phút tối 10/6, lực lượng chức năng đã tiếp cận được vị trí tàu chìm và nhanh chóng cứu được 4 thuyền viên đang lênh đênh trên biển. Riêng con tàu đã bị chìm hoàn toàn".

Thuyền viên được đưa lên đất liền. Ảnh: P.V

Các thuyền viên nhanh chóng được đưa về Trạm KSBP Lạch Vạn vào lúc 22 giờ cùng ngày để kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, sức khỏe của các thuyền viên dần ổn định. Sau đó gia đình đã đưa các thuyền viên về nhà ngay trong đêm để chăm sóc.

Sức khỏe của các thuyền viên dần ổn định sau khi được cứu sống. Ảnh: P.V
Lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên. Ảnh: P.V
4 thuyền viên trên tàu được cứu sống bao gồm: Lê Văn Dũng (SN 1980, xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc); Cao Văn Bảy (SN 1992, xóm 12B, xã Diễn Trung); Nguyễn Đình Ba (SN 1974, xóm 5, Diễn Trung); Cao Văn Nam (SN 1974, xóm 5, Diễn Trung).