Tàu chiến Mỹ ở vùng Vịnh là “miếng mồi ngon” cho tên lửa Iran

Iran khẳng định tên lửa của mình có thế đánh trúng mục tiêu là các tàu chiến Mỹ tại vùng Vịnh trong vài phút.

Một chuyên gia Iran ngày 4/7 cho biết, các tàu chiến của Mỹ ở Vịnh Ba Tư đều nằm gọn trong tầm bắn của tên lửa Iran nếu Mỹ có ý định thực hiện một cuộc tấn công chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo.

"Mỹ nên biết rằng, các tàu chiến của mình ở vùng Vịnh Ba Tư đang là mục tiêu ngon lành đối với các tên lửa của Iran", Tiến sĩ Mohammad Marandi, một giảng viên tại Đại học Tehran cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Press TV.

"Nếu tên lửa được nhắm bắn vào tàu chiến của hải quân Mỹ, nó sẽ rất nhanh chóng tấn công trúng mục tiêu"

Ông Marandi cũng cảnh báo rằng, các nước phương Tây sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp tổ chức một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran.

Bình luận của ông Marandi được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu thực hiện lệnh trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ của Iran trong một nỗ lực để buộc Tehran từ bỏ quyền làm giàu uranium.

Đáp lại, Iran đã tiến hành một cuộc tập trận tên lửa trong 3 ngày mang tên “Nhà tiên tri vĩ đại 7”, ông Marandi nói, đây là một thông điệp gửi tới các nước phương Tây rằng, họ cần phải xem xét hậu quả nếu tiếp tục làm căng thẳng tình hình hơn nữa.

Trong khi đó, một chỉ huy quân sự cấp cao cảnh báo rằng, tên lửa của Iran có thể "tiêu diệt các căn cứ quân sự của Mỹ ở các nước trong khu vực vùng Vịnh trong vòng vài phút nếu Mỹ phát động một cuộc tấn công vào Iran".

Chuẩn tướng Amir Ali Hajizadeh, Tư lệnh Sư đoàn không quân thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng cho biết thêm rằng, tên lửa của Iran cũng có thể dễ dàng tiếp cận các mục tiêu tại Israel./.

Theo VOV.vn - ĐT

tin mới

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

Tổng thống Biden tuyên bố 'không bỏ rơi' Ukraine

(Baonghean.vn)- Tổng thống Joe Biden ngày 1/10 tuyên bố Mỹ sẽ không bỏ rơi Ukraine, bất chấp việc viện trợ bị cắt khỏi dự luật chi tiêu nhằm tránh việc chính phủ đóng cửa, đồng thời kêu gọi đảng Cộng hòa "dừng trò chơi" về tài trợ.

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.