Tàu Đài Loan mất tích trên Đại Tây Dương có 2 thủy thủ người Việt

Một tàu câu mực với 49 thành viên thủy thủ đoàn đã mất tích trên vùng biển Nam Đại Tây Dương, không phát tín hiệu cấp cứu

Hãng tin AFP hôm nay (08/3) dẫn nguồn giới chức Đài Loan (Trung Quốc) cho biết một tàu câu mực với 49 thành viên thủy thủ đoàn đã mất tích trên vùng biển Nam Đại Tây Dương mà không phát đi tín hiệu cấp cứu nào. Trước đó, thuyền trưởng con tàu đã thông báo phát hiện nước đang tràn vào trong tàu.

Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc) thì chiếc tàu câu mực với tải trọng 7.000 tấn này đã mất liên lạc vào sáng sớm ngày 26/2 vừa qua. Theo dữ liệu vệ tinh ghi lại thì vào thời điểm mất tích, con tàu này đang ở cách quần đảo Falklands theo cách gọi của Anh còn Argentina gọi là Malvinas khoảng hơn 3.100 km. Thủy thủ đoàn của tàu gồm 1 thuyền trưởng kiêm máy trưởng người Đài Loan (Trung Quốc), 11 người Trung Quốc, 21 người Indonesia, 13 người Philippines và 2 công dân Việt Nam.

Hiện giới chức Đài Loan đã bắt đầu nỗ lực tìm kiếm, đồng thời kêu gọi sự trợ giúp từ Argentina và Anh cũng như các tàu khác trong khu vực nói trên. Theo Cơ quan Ngư nghiệp Đài Loan thì không có bằng chứng cho thấy chiếc tàu đã chìm vì tàu này được trang bị một hệ thống tự động phát tín hiệu cấp cứu nếu chịu áp lực nước nhất định. Hiện có một số giả thuyết cho rằng con tàu có thể đã bị mất điện và trôi dạt, hoặc bị một số thuyền viên khống chế./.

Theo VOV