Tàu sân bay hạt nhân Mỹ tiến sát đến Syria

Nguyễn Hoàng 17/11/2018 14:47

Tàu sân bay Harry Truman của Mỹ được triển khai đến Địa Trung Hải, vùng biển nơi nó từng phát động đòn không kích vào IS ở Syria.

Tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ. Ảnh: AP.

Tàu sân bay USS Harry Truman của hải quân Mỹ chở theo 5.000 thành viên thủy thủ đoàn tối 15/11 đi qua eo biển Gibraltar và hướng tới phía đông Địa Trung Hải, Sputnik hôm qua dẫn dữ liệu từ Hệ thống nhận dạng tự động tàu thuyền quốc tế (AIS).

Giới quan sát cho biết vùng biển phía đông Địa Trung Hải cũng là nơi tàu Truman từng được triển khai để các tiêm kích trên tàu tiến hành các cuộc không kích nhắm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria hồi tháng 4.

Trước đó, USS Harry Truman đã cập cảng Lisbon của Bồ Đào Nha trong 4 ngày để tham gia lễ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Thế chiến I. Trong thời gian này, thủy thủ đoàn được phép đi thăm quan các danh thắng của Lisbon cũng như tham gia các sự kiện văn hóa khác nhau.

Được biên chế từ năm 1998, USS Harry Truman từng được sử dụng trong nhiều chiến dịch khác nhau của Mỹ trên thế giới như chiến tranh ở Iraq và Afghanistan. Tàu có lượng giãn nước 104.000 tấn và khả năng mang theo 90 máy bay chiến đấu các loại.

Vùng biển phía đông Địa Trung Hải gần Syria. Đồ họa: Map.com.

Theo vnexpress.net
Copy Link
Tàu sân bay hạt nhân Mỹ tiến sát đến Syria
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO