#Tây Sơn

31 kết quả

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

Lũ quét kinh hoàng ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Lũ quét xảy ra từ 2h sáng nay 2/10 tại địa bàn xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện Kỳ Sơn. Thông tin nhanh đã có 3 nhà dân bị sập, nhiều xe cộ bị trôi.
Mùa nước đổ dưới chân Puxailaileng

Mùa nước đổ dưới chân Puxailaileng

(Baonghean.vn) - Thời điểm này đang vào mùa nước đổ ở Puxailaileng. Bà con bước vào vụ sản xuất mới trên những thửa ruộng bậc thang. Cuộc sống, sinh hoạt và cảnh sắc dưới “nóc nhà” miền Tây xứ Nghệ hiện lên như tranh vẽ, làm xao xuyến bất cứ ai khi ghé thăm.
đền quang trung

Lễ tưởng niệm 228 năm ngày mất của Hoàng đế Quang Trung

(Baonghean.vn) - Đã thành thông lệ, vào dịp 29/7 âm lịch hằng năm, người dân khắp nơi lại về Khu di tích Đền thờ Quang Trung tại núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, (T.P Vinh) để dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của người Anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ.
Tây Sơn

Tây Sơn thương nhớ...

(Baonghean) - Tây Sơn đẹp không chỉ vì cảnh sắc mà còn giàu các giá trị văn hóa của tộc người được trao truyền và ngày càng phát triển. Tây Sơn để lại nhiều thương nhớ cho những ai đã từng một lần đến...
Nghệ An

Nổi lên tình trạng đối tượng mang vũ khí “nóng” tổ chức mua bán ma túy ở huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Đánh giá của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cho biết: Tội phạm ma túy phát hiện trên địa bàn tăng so với năm 2017 và tiếp tục diễn biến phức tạp. Nổi lên là tình trạng một số nhóm đối tượng mang theo vũ khí “nóng” tổ chức mua bán trái phép chất ma túy ở các huyện tuyến biên giới.
Kỳ vĩ 2 cổng trời ở miền Tây xứ Nghệ

Kỳ vĩ 2 cổng trời ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vùng đất Kỳ Sơn là nơi có địa hình núi cao với 2 cổng trời án ngữ ở phía Bắc và phía Nam của trục quốc lộ 7, ấy là cổng trời Mường Lống và cổng trời Tây Sơn. Cả 2 vùng đất này đều có độ cao trên 1400 m so với mực nước biển tạo nên một cảnh sắc hoang sơ nhưng cũng rất kỳ vĩ và thơ mộng.
Về nơi 'cổng trời' Tây Sơn

Về nơi 'cổng trời' Tây Sơn

(Baonghean) - Huyện rẻo cao Kỳ Sơn có 2 nơi được gọi 'cổng trời' nằm 2 hướng Bắc và Nam của Quốc lộ 7. Ấy là cổng trời Mường Lống và cổng trời Tây Sơn.
Rừng pơ mu có giá hàng trăm tỷ đồng ở Nghệ An

Rừng pơ mu có giá hàng trăm tỷ đồng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) – Khu rừng trồng bằng gỗ pơ mu rộng hơn 50 ha có tuổi đời 20 năm tại xã Tây Sơn (Kỳ Sơn) được xem là khu rừng lớn nhất xứ Nghệ. Đây là khu rừng quý mang lại giá trị kinh tế cao và hứa hẹn một điểm du lịch hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An.
Mùa đông về trên cổng trời Tây Sơn

Mùa đông về trên cổng trời Tây Sơn

(Baonghean.vn) – Từ cổng trời xã Tây Sơn (Kỳ Sơn) lên cao hơn nữa là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông. Đây được xem là một trong những khu vực có khí hậu lạnh nhất ở miền Tây xứ Nghệ. Mùa Đông về, cả bản làng, rừng núi đều chìm trong hơi sương giá lạnh miền rẻo cao.
Mẹ đơn thân nuôi 2 con tật nguyền

Mẹ đơn thân nuôi 2 con tật nguyền

(Baonghean.vn) - Chồng mất cách đây 2 năm vì ăn phải nấm độc, chị Xồng Y Hùa ở bản Huồi Giảng 2 (xã Tây Sơn - Kỳ Sơn) phải 1 mình nuôi 4 người con trong đó có 2 con nhỏ tật nguyền, hoàn cảnh hết sức khó khăn.
Cô giáo trẻ trên đỉnh Pu Lon

Cô giáo trẻ trên đỉnh Pu Lon

(Baonghean)- Đỉnh Pun Lon (xã Tây Sơn- Kỳ Sơn) quanh năm phủ kín sương mây. Nơi ấy có người con gái đang hiến dâng sức trẻ và bầu nhiệt huyết cho sự nghiệp "trồng người"
Ở nơi học sinh lớp 1 phải kiếm củi, nấu cơm

Ở nơi học sinh lớp 1 phải kiếm củi, nấu cơm

(Baonghean.vn) - Để theo đuổi giấc mơ tới trường hàng trăm học sinh ở xã Tây Sơn (Kỳ Sơn) đang phải sống, sinh hoạt trong những ngôi lán tạm do cha mẹ các em cùng góp công sức dựng lên. Nhiều em ngay khi bước vào lớp 1 đã phải xa nhà, tự lập. Trong những mái lá tồi tàn, giấc mơ con chữ cũng nhọc nhằn bội phần.  
Nơi đào nở giữa mùa Thu

Nơi đào nở giữa mùa Thu

(Baonghean) - Chúng tôi lên Tây Sơn (Kỳ Sơn) vào một ngày giữa Thu, khi ánh nắng dát vàng lên các dãy núi và heo may theo ngọn gió tràn về. Thời điểm này, bà con người Mông đang bắt đầu bước vào mùa thu hoạch nông sản, nào lúa rẫy, ngô, khoai sọ và gừng. Và một điều đặc biệt, ở nơi “thủ phủ” của người Mông này, hoa đào đang nở rộ lúc mùa Thu vào độ “chín”.