Taylor Swift thắng kiện trong vụ bị sàm sỡ, chỉ nhận 1 USD

Nữ ca sĩ khẳng định cô không khởi kiện vì tiền mà muốn làm gương để những người phụ nữ khác mạnh mẽ đứng lên bảo vệ bản thân.

Sau phiên tòa kéo dài 6 ngày, bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết rằng, cựu DJ David Mueller đã quấy rối và sàm sỡ Taylor Swift trong khi chụp ảnh tại Trung tâm Pepsi vào tháng 6/2013. Giọng ca Shake It Off bật khóc ôm chầm luật sư và mẹ sau khi giành chiến thắng. Theo People, cô đã rất xúc động trong suốt buổi tranh luận cuối cùng trước khi tòa công bố kết luận.

taylor-swift-thang-kien-trong-vu-bi-sam-so-chi-nhan-1-usd

Taylor Swift trong bức ảnh chụp với David Mueller.

Với vụ kiện này, Taylor chỉ đòi David Mueller bồi thường 1 USD. Nữ ca sĩ chỉ muốn đấu tranh vì lẽ phải và thông qua vụ kiện để kêu gọi phụ nữ hãy mạnh mẽ lên tiếng nếu bị quấy rối tình dục. Taylor phát biểu: "Tôi muốn cảm ơn thẩm phán William J. Martinez và bồi thẩm đoán vì sự cân nhắc cẩn trọng của họ, cảm ơn các luật sư Doug Baldridge, Danielle Foley, Jay Schaudies và Katie Wright đã đấu tranh cho tôi và cũng như các nạn nhân bị quấy rối tình dục. Tôi cảm thấy mình may mắn vì khả năng gánh vác chi phí để bảo vệ bản thân trong một phiên tòa như thế này. Hy vọng của tôi là qua vụ kiện này sẽ giúp tiếng nói của mọi người được lắng nghe nhiều hơn. Vì vậy, trong tương lai tôi sẽ quyên góp thêm cho rất nhiều tổ chức để giúp đỡ các nạn nhân bị xâm hại tình dục".

taylor-swift-thang-kien-trong-vu-bi-sam-so-chi-nhan-1-usd-1

Taylor Swift hạnh phúc khi chiến thắng sau phiên tòa căng thẳng 6 ngày.

Vụ kiện tụng của Taylor và DJ David Mueller đã kéo dài 4 năm nay. Sự việc bắt đầu sau khi Mueller và bạn gái chụp ảnh cùng Taylor ở khu vực cánh gà tại một concert. Nữ ca sĩ đã tức giận tố cáo Mueller vén váy sàm sỡ vòng ba của cô. Vài ngày sau, Mueller bị sa thải khỏi đài radio.

Tức giận vì bị đuổi việc với mức lương 150.000 USD mỗi tháng, Mueller đã đệ đơn kiện Taylor Swift tội vu khống và đòi bồi thường 3 triệu USD. Đáp lại, Taylor gửi đơn kiện David Mueller vì tội quấy rối tình dục. Vệ sĩ của Taylor cũng như bạn gái của Mueller đã đứng ra làm chứng trong phiên tòa xét xử kéo dài suốt tuần qu

Theo Ngôi sao

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.