Test nhanh sàng lọc Covid-19 cho 100% cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 29/8, Bộ CHQS tỉnh tiến hành xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Hỗn hợp đảo Mắt, Tiểu đoàn 2 Lữ đoàn 414, Đại đội 17 Công binh đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh triển khai lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên cho 100% cán bộ, chiến sĩ hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại đảo Mắt để sàng lọc Covid-19. Kết quả, 100% mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Lực lượng Quân y Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ trước khi lên Đảo. Ảnh: Trọng Kiên
Lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Hỗn hợp đảo Mắt. Ảnh: Trọng Kiên

Thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị đã triển khai nhiều chủ trương, biện pháp nghiêm ngặt, thực hiện tốt phương châm, nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, góp phần không để dịch Covid-19 xâm nhập vào các đơn vị.

Lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Trọng Kiên

Lực lượng Quân y Tiểu đoàn Hỗn hợp đảo Mắt kiểm tra thân nhiệt cho cán bộ, chiến sĩ trước khi lên đảo. Ảnh: Trọng Kiên

tin mới

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ bão lụt tại huyện Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ lũ lụt tại huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Ngày 3/10, đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã về huyện Quỳ Châu để trao quà ủng hộ cho các đơn vị, cá nhân bị thiệt hại do đợt lũ vừa qua.

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

Vì sao công trình Trường Mầm non Cửa Nam (TP. Vinh) chưa thể khởi công?

(Baonghean.vn) - Vì lý do chật chội, phải học ở điểm trường lẻ, nên từ tháng 2/2022, khu đất Trường Mầm non Cửa Nam (cũ) và Nhà văn hoá phường Cửa Nam đã được bán đấu giá thành công để lấy tiền xây dựng trường mới. Thế nhưng đến nay, sau gần 2 năm, điểm trường mới vẫn chưa được xây dựng.

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.