#thách thức

41 kết quả

Sản xuất tại Công ty dệt may Haivina Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) Ảnh: Việt Phương

Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp từ CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được 11 nước thành viên gồm Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam chính thức ký kết hồi tuần rồi.
Thách thức của tân Tổng thống Mỹ

Thách thức của tân Tổng thống Mỹ

(Baonghean.vn)- Với việc ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, giới phân tích nhận định bức tranh kinh tế thế giới trong thời gian tới là tương đối ảm đạm. Theo đó, có khả năng sẽ xảy ra một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nếu như ông Trump thực hiện tuyên bố trước đây về việc có thể áp đặt các loại thuế mới nhằm vào hàng hóa Trung Quốc.
Nước Mỹ: Sự thay đổi vẫn đang phía trước

Nước Mỹ: Sự thay đổi vẫn đang phía trước

(Baonghean) - 8 năm, 2 nhiệm kỳ lãnh đạo nước Mỹ, những thành tựu lịch sử và những lời hứa vẫn còn dang dở đã được Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama gói gọn trong bài diễn văn từ biệt tại thành phố Chicago.
Thách thức và quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ

Thách thức và quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ

(Baonghean) - Sau vụ tấn công đẫm máu vào hộp đêm Reina ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ lập tức siết chặt an ninh nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra. Tuy nhiên, nguy cơ tấn công khủng bố vẫn đang rình rập, trong đó, Bộ Ngoại giao Anh còn chỉ rõ các cơ sở hàng không tại Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong những mục tiêu có nguy cơ cao.
Thách thức 'vòng quay' cai - tái nghiện

Thách thức 'vòng quay' cai - tái nghiện

(Baonghean) - Thời gian qua, Nghệ An đã thực hiện có hiệu quả công tác cai nghiện ở các trung tâm giáo dục lao động - xã hội cũng như tại cộng đồng và các cơ sở điều trị tự nguyện bằng Methadone. Vấn đề là việc quản lý sau cai gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ người tái nghiện cao.
Ông Trương Đình Tuyển: 'Trong thách thức luôn tiềm ẩn cơ hội'

Ông Trương Đình Tuyển: 'Trong thách thức luôn tiềm ẩn cơ hội'

(Baonghean) - Năm 2015, Việt Nam đã ký tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hòa nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Hội nhập kinh tế, Nghệ An có những thuận lợi, thách thức nào? phóng viên Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với ông Trương Đình Tuyển - Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại xung quanh vấn đề này.
Tướng Cương nhận định những thách thức đón đợi Donald Trump

Tướng Cương nhận định những thách thức đón đợi Donald Trump

(Baonghean) - Donald Trump - người đắc cử Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ là nhân vật đang nhận được nhiều chú ý nhất trên vũ đài chính trị thế giới. Để hiểu rõ hơn vị chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng, chính sách đối nội, đối ngoại của nước Mỹ cũng như quan hệ với Việt Nam trong thời gian tới, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với PGS. TS. Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học, Bộ Công an.
Doanh nghiệp Nghệ An trước thách thức gia nhập TPP

Doanh nghiệp Nghệ An trước thách thức gia nhập TPP

(Baonghean) - Nghệ An hiện có khoảng 15.300 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, trong đó hơn 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Hầu hết các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, vốn ít, tiềm lực khoa học công nghệ còn yếu, thị phần hạn hẹp... Do đó cần có sự bứt phá mạnh mẽ để nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.
Hợp tác Mỹ - ASEAN trước thách thức an ninh khu vực

Hợp tác Mỹ - ASEAN trước thách thức an ninh khu vực

(Baonghean) - Trong 2 ngày 30/9 và 1/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và các nước ASEAN đã có cuộc gặp không chính thức tại Hawaii, Mỹ. Sau Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ ở Sunnylands hồi tháng 2/2016, đây là lần thứ 2 Mỹ và ASEAN có cuộc gặp quan trọng chỉ trong vòng một năm, cho thấy mối quan tâm đặc biệt của hai bên trong hợp tác đảm bảo an ninh khu vực.