Thẩm định công nhận xã Quỳnh Đôi đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 16/12, Hội đồng thẩm định Ban chỉ đạo chương trình nông thôn mới tỉnh Nghệ An tiến hành rà soát, kiểm tra, đánh giá các tiêu chí thực hiện trong các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của xã Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu). Về thẩm định có đồng chí Hồ Ngọc Sỹ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, GĐ sở NN-PTNT, Trưởng ban chỉ đạo chương trình NTM, các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng NTM của tỉnh.

Toàn cảnh trung tâm xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu
Một góc xã Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu

Quỳnh Đôi là một trong những xã điểm của huyện Quỳnh Lưu phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2014 và nay đã hoàn thành 19 tiêu chí. Để được công nhận các tiêu chí, sau 3 năm, bằng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả trong việc xây dựng NTM.

Từ năm 2012 đến nay, Quỳnh Đôi đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống dân sinh và hoàn thành chương trình xây dựng NTM. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo còn 2,6%; xã có 2 trường đều đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ học sinh phổ cập ở các cấp học đạt 100%; tỷ lệ lao động của xã được đào tạo nghề đạt 50%. Xã Quỳnh Đôi được công nhận là xã đạt chuẩn về y tế giai đoạn 2.

Trên địa bàn xã có 8/8 thôn văn hóa. Xã được công nhận là xã văn hóa nhiều năm liền. Đến nay có 100% hộ dân trong xã được sử dụng nước sạch. Vệ sinh môi trường nơi sản xuất kinh doanh và khu dân cư được đảm bảo an toàn; không có cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường; 100% hộ dân có đủ 3 công trình vệ sinh đạt chuẩn. Xã có tổ vệ sinh thu gom rác thải thường xuyên. 8/8 thôn có nhà văn hóa làm nơi sinh hoạt cộng đồng; nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch. Hệ thống chính trị, xã hội đều đạt chuẩn... 

Trạm y tế xã Quỳnh Đôi.
Trạm y tế xã Quỳnh Đôi.

Sau khi đi khảo sát thực địa tại địa phương, hội đồng đã họp đánh giá, xem xét từng tiêu chí đạt được và những việc còn hạn chế cần khắc phục.

Kết quả, các thành viên trong Hội đồng thẩm định của tỉnh đồng ý xã Quỳnh Đôi đạt chuẩn NTM. Từ kết quả này, sẽ là căn cứ để Hội đồng thẩm định đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã Quỳnh Đôi đạt chuẩn NTM. Bên cạnh đó Hội đồng thẩm định đề nghị huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Đôi hoàn thiện   một số công trình để tiến tới xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh.

Nguyễn Bá Phương

Đảng ủy xã Quỳnh Đôi

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: