Thắng để hy vọng

(Baonghean.vn) - Trong bảng B, lứa tuổi thiếu niên, hai đội TN Thanh Chương và TN Tương Dương không thật sự được đánh giá cao khi hai đội phải nằm cùng bảng với hai “ông kẹ” TN Thành phố Vinh và TN Quỳnh Lưu. Để nuôi hy vong đi sâu, không còn con nào khác hai đội buộc phải hạ quyết tâm “thắng để hy vọng”. Lịch sử đối đầu đang nghiêng về TN Thanh Chương…

-->> Nhi đồng Đô Lương – Nhi đồng Nghĩa Đàn: Cơn mưa bàn thắng Hai đội làm thủ tục bước vào trận đấu

Bước vào mùa giải năm nay, TN Tương Dương có sự đầu tư tốt hơn  cả về nhân lực, vật lực – qúa trình luyện tâp của các cầu thủ đã dài hơi và bài bản hơn. Trong khi đó đội hình TN Thanh Chương hiện tại gồm một số cầu thủ thiêu nhi năm trước đôn lên và một số được lựa chon mới.                                    So kè quyết liệt ở mặt sân                                             Và cả trên không

Mấy phút đầu trận đấu, hai đội nhập cuộc khá chậm, chiến thuật và ý đồ tiếp cận thiếu rõ nét, không tổ chức được một pha bóng nguy hiểm đáng kể nào về phía khung thành đối thủ. Trận đấu liên tục bị cắt vụn bởi những pha phạm lỗi, phá bóng ra biên của cầu thủ cả hai đội.

Phút thứ 9, TN Thanh Chương có bàn thắng mở tỷ số. Tiền vệ to cao mang áo số 9 Nguyễn Đình Anh Tài của TN Thanh Chương đá phạt từ giữa sân. Bóng đi không mạnh và hiểm, đi thẳng vào vị trí thủ môn nhưng TM Tương Dương lung túng đấm bóng hụt. Bóng đá đi thẳng vào Lưới.
     TN Thanh Chương dần lấn lướt đối thủ nhờ có những cá nhân xuất sắc

Lợi thế dẫn bàn đã giúp TN Thanh Chương thi đấu tư tin hơn. Phút thứ 11, hậu vệ cánh trái mang áo số 7 Thái Bảo Trung của TN Thanh Chương đã đi qua hai cầu thủ đối phương, sút chéo góc ghi bàn thắng thứ 2 cho TN Thanh Chương. Tỷ số trận đấu được nâng lên 2-0.

TN Thanh Chương thi đấu mỗi lúc mỗi lưu loát và tổ chức thêm được khá nhiều tình huống hãm thành đối thủ. Trong khi đó, các cầu thủ TN Tương Dương tỏ ra khá đuối sức, lép vế trong mỗi pha đối đầu. Tuy nhiên TN Tương Dương lại bất ngờ có bàn thắng rút ngắn tỷ số. Phút thứ 19, tiền vệ áo số 2 Lang Mạnh Hòa nhận bóng giữa sân dẫn thêm hai nhịp và đột ngột chích mũi giày ghi bàn trong sự ngỡ ngàng cực độ của thủ môn TN Thanh Chương.

Có bàn thắng rút ngắn tỷ số, TN Tương Dương thi đấu khởi sắc hơn song dường như việc tiếp cận sát khung thành TN Thanh Chương vẫn là quá khó. Hiệp 1 kết thúc với phần thắng tạm nghiêng về TN Thanh Chương – tiền vệ mang áo số 9 Nguyễn Đình Anh Tài chính là cầu thủ chủ lực của đội này. Trong hiệp 1, một cầu thủ chính thức của đội Tương Dương bị chấn thương, không thể tiếp tục thi đấu.          Số 7 của TN Thanh Chương tích cực sút xa tìm bàn thắng cho đội

Hiệp 2, cầu thủ của cả hai đội liên tục thử vận may bằng các cú sút xa và thực hiện những đường dài vượt tuyến cho tiền đạo đội mình bứt tốc độ. Phút thứ 29, tỷ số đã là 2 – 2, tiền vệ trung tâm mang áo số 14 Lữ Văn Khay của TN Tương Dương tận dụng được cơ hội phá bóng hụt của đối phương. Em ra chân rất nhanh vào góc gần, bóng đi đạp cột dọc lăn vào lưới. TM Thanh Chương chỉ biết chôn chân đứng nhìn.

TN Thanh Chương lại tạo lập thể dẫn trước. Phút 33, số 8 Nguyễn Sỹ Anh Quân thể hiện sức rướn và tỳ đè mạnh mẽ để vượt qua hậu vệ đối phương vầ ghi bàn. Tỷ số 3-2 nghiêng về TN Thanh Chương. Không thể hiện vượt trội toàn tuyến nhưng TN Thanh Chương lại có những cá nhân xuất sắc để tạo sự khác biệt. Phút thứ 42, cầu thủ Thái Bảo Trung sút bóng kỹ thuật, bóng xoáy quả chuối đi vào lưới TN Tương Dương, nâng tỷ số trận đấu lên 4-2 cho TN Thanh Chương.

Phút thứ 45, Thái Bảo Trung đã ấn định tỷ số trận đấu 5-2 khi sút xa kỹ thuật, bóng đi cầu âu vượt tầm với, tung lưới thủ môn TN Tương Dương. Tiền vệ số 7 này đã có 01 hattrick trong trận đấu này.


Thành Chung – Hoàng Hảo