Thanh Chương mong manh cơ hội...

(Baonghean.vn) - Trận chiều nay 15/6, TN Thanh Chương (vàng)  gặp TN Quỳ Hợp (xanh). Thanh Chương đã có 1 điểm, Quỳ Hợp chưa được điểm nào. Nếu thắng trận này, Thanh Chương vẫn không tự quyết định số phận của mình, mà phải chờ kết quả từ các trận khác. Ngược lại, Quỳ Hợp đã không còn cơ hội.
 

Trận đấu bắt đầu với tâm lý không còn gì để mất của đội bóng phố núi Quỳ Hợp và cố gắng kiếm cơ hội cuối cùng của các cầu thủ từ quê nhút Thanh Chương.

Phút thứ 2 của trận đấu, từ một cú lật cánh của đồng đội, cầu thủ số 14 Nguyễn văn Tuấn (TN Thanh Chương) đã áp sát khung thành, suýt làm thủng lưới TN Quỳ Hợp. Ngay sau đó, phút thứ 3, số 10 Ngân Hồng Lâu Mộng (TN Thanh Chương) đã tiếp nối xông lên và dứt điểm với bàn thắng đầu tiên cho đội nhà. Cũng không kém, Quỳ Hợp kiên cường đáp trả bằng những pha phối hợp ngắn, đều đặn uy hiếp khung thành bạn. Chưa thành công nhưng phố núi vẫn chứng tỏ được sự kiên cường, dù đã tắt giấc mộng vào vòng trong.

 

Thanh Chương mong manh cơ hội... ảnh 1

Một pha ghi bàn của số 10 Ngân Hồng Lưu Mộng (Thanh Chương) vào lưới TN Quỳ Hợp

Thanh Chương mong manh cơ hội... ảnh 2

                                    Pha tranh chấp bóng bổng của hai đội

Ngân Hồng Lâu Mộng chứng tỏ là một tiền vệ tấn công xuất sắc của Thanh Chương khi liên tiếp gây sóng gió trước khung thành Quỳ Hợp. Đến phút thứ 10, cầu thủ này lại tiếp tục làm lưới đội bạn rung lên lần thứ 2, tạm thời ấn định tỷ số 2 - 0 cho TN Thanh Chương. Trong hiệp 1, TN Thanh Chương đã chứng tỏ khả năng kiếm tìm cơ hội đi tiếp khi liên tục gây khó khăn cho hàng hậu vệ và thủ môn Quỳ Hợp bằng các pha phối hợp tấn công hiểm hóc. Phút thứ 24, số 15 Trịnh Xuân Trường (TN Thanh Chương) đã trở thành “đồng minh” của TN Quỳ Hợp khi đá phản lưới nhà, rút ngắn tỷ số xuống 1 - 2. Thanh Chương có sự thay đổi người, Thái Bảo Trung (số 7) vào, Nguyễn Văn Tuấn (số 14) ra.

 

Thanh Chương mong manh cơ hội... ảnh 3

Thanh Chương mong manh cơ hội... ảnh 4

         Không phân biệt ông hay cháu, tất cả đều đến cổ vũ các đội

Hiệp 2 tiếp tục vẫn với sự lấn lướt có phần áp đảo của TN Thanh Chương. Phút thứ 29, sau một pha đi bóng trong vòng cấm, số 7 Thái Bảo Trung đã làm lưới TN Quỳ Hợp rung lên lần thứ 3. Thái Bảo Trung và Ngân Hồng Lâu Mộng của TN Thanh Chương vẫn tiếp tục chứng tỏ là “hảo thủ” khi phối hợp ăn ý cùng đồng đội, dẫn bóng áp sát khung thành đối phương, gây sóng gió trước đội phố núi. Tuy nhiên, phút thứ 49, cầu thủ Lê Thành Vinh, số 7 (TN Quỳ Hợp) đã rút ngắn khoảng cách bằng một cú cứa lòng vào góc xa khung thành đội Thanh Chương, rút ngắn tỷ số còn 2 - 3. Ngay lập tức, đội bóng quê nhút tràn lên vào phút cuối cùng để Ngân Hồng Lưu Mộng ấn định tỷ số chung cuộc 4 - 2, nghiêng về Thanh Chương.

 

Cũng trong trận này, cầu thủ có tên lạ Ngân Hồng Lưu Mộng đã lập hattrik, Thanh Chương đã có cơ hội, (dầu chỉ rất mong manh) để đi tiếp vào vòng trong. Phố núi Quỳ Hợp trở về, chờ vươn lên trong mùa giải kế tiếp.

 

Chung cuộc, TN Thanh Chương - TN Quỳ Hợp: 4 - 2.

Hải-Chung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII bước vào ngày làm việc thứ hai. Thu hút sự quan tâm của dư luận là hai nhóm nội dung chất vấn và trả lời chất vấn về phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai và chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An trả lời chất vấn về bố trí vốn đối ứng cho các Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi

(Baonghean.vn) - Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, Giám đốc Sở Tài chính Nghệ An Trịnh Thanh Hải khẳng định: Việc bố trí vốn đối ứng của Nghệ An cho các chương trình mục tiêu quốc gia hoàn toàn đảm bảo. 
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.

Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.