Thành lập Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng nay 7/8, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh, trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, trên cơ sở nâng cấp từ Phòng Phòng chống tệ nạn xã hội. 

Công bố Quyết định thành lập Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội và bổ nhiệm, phân công trách nhiệm cho các cá nhân

Việc thành lập Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, đó là sự gia tăng và diễn biến phức tạp của tệ nạn ma túy, mại dâm, buôn bán người, xâm hại trẻ em. Nghệ An là một trong 10 tỉnh trọng điểm, phức tạp về ma túy, là một trong 20 tỉnh trọng điểm về tệ nạn mại dâm của cả nước; tình hình buôn bán người và xâm hại trẻ em có chiều hướng gia tăng. Việc thành lập cơ quan thường trực thực hiện chức năng phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Ngày 1/6/2012, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Quyết định 37/2012/QĐ-UBND về việc thành lập Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh, với chức năng nhiệm vụ chủ yếu: xây dựng và tham mưu cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh trình Tỉnh ủy, HĐND và UBND ban hành chủ trương, chính sách về phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn, tổ chức triển khai trên thực tế; Quản lý và tổ chức chữa trị, cai nghiện cho người nghiện ma túy, người bán dâm trên địa bàn tỉnh, tổ chức quản lý sau cai cho người nghiện ma túy; Trực tiếp quản lý các Trung tâm Giáo dục lao động xã hội cấp tỉnh và huyện; Kiểm tra, thanh tra, hướng dẫn nghiệp vụ công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tại địa phương, đơn vị và cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh; Xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội.

 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã công bố các quyết định thành lập và bổ nhiệm, phân công giao nhiệm vụ cho Chi cục và các cá nhân liên quan./.

Thành Chung

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).