#Thanh Mỹ

23 kết quả

Vệ sinh môi trường

Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ, thanh niên hỗ trợ Thanh Chương vệ sinh môi trường

(Baonghean.vn) - Sau khi nước lũ rút, trên địa bàn xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương có hàng trăm gia đình và các khu vực chợ, trường học... bị ô nhiễm môi trường. Do vậy, các đơn vị bộ đội, công an và lực lượng dân quân tự vệ địa phương đã ra quân hỗ trợ địa phương thu dọn vệ sinh môi trường.
thanh mỹ

Ngổn ngang, mất mát nơi tâm lũ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt ngập lụt này. Hiện nay, nước đã rút dần, người dân tất bật dọn dẹp nhà cửa sau nhiều ngày chìm trong biển nước. Ngổn ngang. Mất mát. Trắng tay. Đó là điều mà người dân nơi đây nhắc đến nhiều nhất trong câu chuyện sau cơn lũ dữ.
a

Ấm tình người nơi ‘rốn lũ’ Thanh Mỹ

(Baonghean.vn) - “Rốn lũ” Thanh Mỹ (Thanh Chương) sáng nay nước đã rút gần như hoàn toàn. Cuộc sống của người dân đang đối mặt với bao khó khăn, thử thách sau cơn đại hồng thủy nhưng bà con vùng lũ không đơn độc, luôn nhận được sự chung tay hỗ trợ của các cấp chính quyền và bè bạn gần xa.
Trao tặng mì tôm, quà bánh tiền mặt nhằm chia sẻ động viên người dân vùng lũ. Đi thiện nguyện giúp đỡ người dân, các hội nhóm từ thiện cũng phải vượt qua nhiều khó khăn. Được biết chiều ngày 31/10. 1 đoàn thiện nguyện Gia Lai Châu đi trao quà ở xã Thanh

Nhiều đoàn thiện nguyện về với tâm lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ Thanh Chương, nhiều ban ngành đoàn thể, các hội, đoàn thiện nguyện trong và ngoài tỉnh đã trực tiếp về các địa phương trao quà động viên bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Dân điêu đứng vì đường xuống cấp

Đường huyết mạch liên xã xuống cấp, dân 'kêu trời'

(Baonghean.vn) - Tuyến đường huyết mạch liên xã ở huyện Thanh Chương xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm qua. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người dân mà còn kìm hãm sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
"Trùm hụi" Trần Thị Oanh tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Quỳnh An.

16 năm tù cho “trùm hụi” chiếm đoạt tiền đi “chữa bệnh” cho người thân

(Baonghean.vn) - Tin tưởng sự uy tín của người hàng xóm Trần Thị Oanh, nhiều hộ dân góp cả hàng trăm triệu đồng để chơi phường hụi. Khi bà Oanh thông báo “vỡ hụi, không chi trả được”, nhiều hộ dân mới vỡ lẽ, lâm vào cảnh lao đao khi tổng số tiền bà Oanh ôm lên tới vài tỷ đồng.
Thế Mạnh

Bình luận bóng đá bằng thơ tiếng Nghệ: “ASIAN giải ni hần ngái quá"

(Baonghean.vn) - Trong khi dư luận đang nóng với các trận đấu ở vòng chung kết Asian Cup 2019 thì các thành viên trang facebook của Hội đồng hương Thanh Chương, Quê nhà Thanh Chương… lại “nổi sóng” với các bài bình luận trước và sau trận đấu hết sức độc đáo bằng thơ tiếng địa phương của nickname Thế Mạnh (quê xã Thanh Mỹ, Thanh Chương).
Thu tiền tỷ từ trang trại tổng hợp

Thu tiền tỷ từ trang trại tổng hợp

(Baonghean) - Là địa bàn có nguồn quỹ đất dồi dào, huyện Thanh Chương hiện có hàng ngàn trang trại, gia trại đưa lại nguồn thu lớn. Trong đó, trang trại tổng hợp của vợ chồng ông bà Trần Công Sơn - Hoàng Thị Nhung ở xóm 13, xã Thanh Mỹ mỗi năm thu tiền tỷ trên tổng diện tích đất 2,5 ha.
Hỗ trợ 6,7 triệu đồng cho hai trẻ mồ côi song sinh ở Thanh Mỹ Chương

Hỗ trợ 6,7 triệu đồng cho hai trẻ mồ côi song sinh ở Thanh Mỹ Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/1, Đại diện  Nhóm từ thiện Nguyên Quang và gia đình anh Lê Đức Thịnh (Quận Tân Bình, TPHCM) đã về tận nhà của hai cháu bé song sinh mồ côi Nguyễn Bá Đức và Nguyễn Bá Tuấn (SN 2012) tại xóm 10, xã Thanh Mỹ (Thanh Chương, Nghệ An) để  trao tặng số tiền 6,7 triệu đồng cho người thân hai cháu. Đây là số tiền do gia đình anh Lê Đức Thịnh trao tặng.