Thanh niên Quỳ Châu giúp dân tu sửa đường liên bản

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 4/3, tại xã Diên Lãm, Huyện Đoàn Quỳ Châu ra quân Tháng Thanh niên và khởi công công trình thanh niên cấp huyện nhằm thiết thực chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Ngay sau lễ ra quân, gần 200 đoàn viên thanh niên của 3 xã gồm Châu Phong, Châu Hoàn và Diên Lãm đã phát quang, làm vệ sinh môi trường, san lấp, đào đắp, mở rộng thêm hành lang tuyến đường từ bản Na Lạnh đến bản Na Mô với tổng chiều dài hơn 3km. Đây là đoạn đường liên bản thuộc xã Diên Lãm, hàng năm thường bị sạt lở, đặc biệt là về mùa mưa, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con.

tjtyik
Gần 200 đoàn viên thanh niên tiến hành tu sửa đoạn đường liên bản Na Lạnh đến Na Mô dài hơn 3km. Ảnh: Nga Nga

Dịp này, Huyện Đoàn cũng đã trích từ nguồn quỹ Thanh niên lập nghiệp để trao một cặp dê giống trị giá 4 triệu đồng cho gia đình anh Ngân Văn Hưng, bản Na Sơn, xã Diên Lãm, là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn đây sẽ là cơ sở để gia đình anh gây dựng phát triển chăn nuôi, thoát nghèo.

Nga Nga

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.