Thành phố Vinh: Đường “thắt nút” do vướng nhà dân

(Baonghean.vn) - Giải phóng mặt bằng phục vụ cho làm đường giao thông luôn là vấn đề phức tạp và do sự chưa tích cực vào cuộc của các cấp, ngành chức năng  trong việc tuyên truyền, vận động người dân chấp hành luật pháp, cùng với đó là công tác đền bù chưa phù hợp với thực tế… nên ảnh hưởng đến tiến độ các công trình.

 

Đường “ thắt nút”, đường “ cổ chai” hay đường bị “cắt khúc”… là hình ảnh rất dễ nhận thấy trên các tuyến đường giao thông tại thành phố Vinh. Bởi sự  chấp hành chưa kịp thời, nghiêm túc của các hộ dân trong diện giải tỏa, nên tại một số tuyến đường giao thông không những trở thành điểm nóng về mất trật tự an toàn giao thông, đồng thời làm mất cảnh quan đô thị.

 

Để giải quuyết tình trạng bức xúc trong giải phóng mặt bằng tại một số tuyến đường giao thông ở thành phố Vinh, các cấp, ngành chức năng cần có các giải pháp kịp thời để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật, thực hiện công khai, minh bạch công tác bồi thường, đền bù giải phóng mặt bằng, bên cạnh đó cũng cần xử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm, gây cản trở trong việc giải phóng mặt bằng…

Thành phố Vinh: Đường “thắt nút” do vướng nhà dân ảnh 1

Tuyến đường Lê Mao kéo dài là dự án trọng điểm tại TP Vinh, nhưng hiện nay tại Khối Tân Phúc – Vinh Tân vẫn còn nhiều gia đình không di dời và bàn giao mặt bằng, làm chậm tiến độ thi công.

Thành phố Vinh: Đường “thắt nút” do vướng nhà dân ảnh 2

Đường Kim Đồng (đoạn đi qua phường Hưng Phúc) không giải phóng được mặt bằng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Thành phố Vinh: Đường “thắt nút” do vướng nhà dân ảnh 3

Tại đường Nguyễn Đức Cảnh (phường Hưng Bình) một số nhà dân chưa thống nhất công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, nên trong nhiều năm qua vẫn tồn tại đoạn đường hẹp sai thiết kế.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.