Thành phố Vinh giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải bơi 'Đường đua xanh'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Tại Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022, Thành phố Vinh giành được 24 huy chương và xuất sắc xếp thứ nhất toàn đoàn.

Ngày 12/7, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức lễ bế mạc Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022.

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An; lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm của sở; lãnh đạo thành phố, huyện, thị trong tỉnh.

Thành phố Vinh giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải bơi 'Đường đua xanh' ảnh 1
Nhiều vận động viên đã thể hiện được những thành tích ấn tượng tại Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022. Ảnh: Đức Anh

Giải bơi "Đường đua xanh" tỉnh Nghệ An năm 2022 có 25 đoàn đến từ các huyện, thành phố, thị xã, CLB đóng trên địa bàn tỉnh. Giải quy tụ hơn 250 vận động viên, tranh tài ở 52 bộ huy chương.

Thành phố Vinh giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải bơi 'Đường đua xanh' ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội ở nội dung 50m ngửa Nam 14-15 tuổi. Ảnh: Đức Anh

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, đơn vị thành phố Vinh đã xuất sắc giành được 24 tấm huy chương, trong đó có 16 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 5 huy chương Đồng. Xếp ở vị trí thứ 2 là đơn vị CLB Quang Tiến - thị xã Thái Hoà với 4 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng; đơn vị Yên Thành là đội xếp thứ 3 với 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 7 huy chương Đồng.

Thành phố Vinh giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải bơi 'Đường đua xanh' ảnh 3

Ông Vũ Thanh Lĩnh - Quyền Chánh Văn phòng Sở Văn hoá và Thể thao Nghệ An trao Huy chương cho các vận động viên ở nội dung 100m tự do nữ 16-18 tuổi. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao huy chương cho một số nội dung như 50m ngửa nam 14-15 tuổi, 100m tự do nam 16-18 tuổi, 100m tự do nữ 16-18 tuổi...

Thành phố Vinh giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải bơi 'Đường đua xanh' ảnh 4

Ông Nguyễn Hoàng Trung trao giải Nhất, Nhì cho các đội ở nội dung 100m tự do nữ 14-15 tuổi. Ảnh: Đức Anh

Đánh giá giải đấu, ông Nguyễn Hoàng Trung - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An, Phó Ban tổ chức cho biết: "Đây là giải phong trào có sự phát triển rất nhanh. Những năm trước giải này có lực lượng vận động viên tham gia ít. Tuy nhiên năm nay số lượng các đoàn, cũng như lực lượng vận động viên tham gia khá hùng hậu (25 đoàn, 250 vận động viên). Có được thành quả này là do trong thời gian qua chúng ta đã phát động phong trào tập bơi, chống đuối nước một cách sâu rộng. Vì thế người dân, các bậc phụ huynh cũng đã quan tâm đến vấn đề này nhiều hơn, thấy được nhiều mặt tích cực của môn bơi.

Trước giải các đội đã có sự tập luyện nghiêm túc, bài bản, do đó chất lượng chuyên môn của giải đấu được nâng lên rất cao. Nhiều vận động viên đã tạo ra được những thành tích cực kỳ ấn tượng. Với sự đầu tư bài bản như thế tôi tin rằng những giải tiếp theo chất lượng sẽ còn được nâng lên cao hơn nữa.

Hiện nay phong trào luyện tập môn bơi trong quần chúng nhân dân đã được phát triển rất tốt. Vì vậy, đã có khá nhiều cháu nhỏ đạt được những thành tích ấn tượng khi tham gia các giải bơi như thế này. Qua đây, sẽ giúp thể thao thành tích cao của Nghệ An tìm ra được những nhân tố nổi trội để bổ sung vào đội tuyển bơi lặn tỉnh nhà".

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...