Thành phố Vinh kiến nghị các nhóm người được đi qua chốt

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh vừa ký Văn bản số 5605 gửi Công an tỉnh Nghệ An và UBND các phường, xã thuộc thành phố về việc phối hợp kiểm soát lưu thông trong thời gian thực hiện Quyết định 3090 trên địa bàn thành phố Vinh.

Trong những ngày đầu thực hiện Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 22/8/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh, việc kiểm soát một số trường hợp tại một số chốt còn chưa có sự thống nhất, việc xác nhận để cấp giấy đi đường của một số phường, xã chưa chặt chẽ..., để khắc phục, UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Đề nghị Công an tỉnh Nghệ An xem xét chỉ đạo lực lượng kiểm soát tại các chốt cho phép lưu thông trên đường các đối tượng sau:

- Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được UBND thành phố, UBND các phường, xã điều động làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19: kiểm tra Giấy đi đường và Giấy tờ tùy thân (có ảnh).

- Nhân viên của các cơ sở y tế đến các phường, xã để xét nghiệm theo chiến dịch xét nghiệm toàn dân hoặc xét nghiệm khi có phong tỏa F0: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân, Giấy xét nghiệm (âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72h kể từ khi xét nghiệm).

Thành phố Vinh kiến nghị các nhóm người được đi qua chốt ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ được phép lưu thông trong thời gian giãn cách. Ảnh: Tư liệu - Thành Cường

- Xe do UBND thành phố Vinh trưng dụng, điều động, hợp đồng để chở người đi cách ly tập trung và chở người đã hoàn thành cách ly về nơi cư trú (xe của Taxi Mai Linh, xe khác đã được Sở Giao thông Vận tải cho phép): Cho đi qua khi có biển nhận diện của thành phố, hoặc Giấy đi đường của phường, xã nơi có F1, hoặc Giấy hoàn thành cách ly tập trung trở về nơi cư trú.

- Người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường đô thị, tưới cây và xử lý sự cố cây xanh; xử lý sự cố điện, nước, thông tin, viễn thông; tuần tra khắc phục sự cố đường sắt, đê điều...: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân; đối với trường hợp vào nhà dân để sửa chữa thì phải kèm theo Giấy xét nghiệm.

- Đối với xe của Công ty Môi trường đô thị vận chuyển rác ra bãi rác Nghi Yên: Kiểm tra lượng người trên xe (chỉ 2 người), Giấy đi đường (hoặc biển nhận diện do Công ty Môi trường đô thị cấp).

- Nhân viên Ban Lễ tang thành phố và Tổ nhóm hành nghề tang lễ: Kiểm tra Giấy đề nghị của gia đình mời ban lễ tang (có xác nhận của phường, xã), Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Các trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu; thuốc men, vật tư y tế; vận chuyển công vụ, bưu chính Nhà nước; vật tư, thiết bị, nguyên, vật liệu, sản phẩm để đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động; hàng hóa, vật tư từ các tổng kho, nơi sản xuất đến các công trường, điểm bán lẻ đang được phép hoạt động: kiểm tra lượng người trên xe (tối đa 2 người), mã QR code (đối với xe luồng xanh) hoặc Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Người dân đi cấp cứu, khám, chữa bệnh định kỳ (chạy thận, chạy hóa chất...), ra viện; đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19; đến sân bay, tàu hỏa khi đã có vé: Kiểm tra chứng cứ chứng minh và sự phù hợp với cung đường, thời gian đi - với trường hợp chủ động được thì phải có xác nhận của UBND phường, xã.

- Các trường hợp cụ thể đặc biệt khác thì cho phép đi qua theo văn bản cụ thể của UBND tỉnh hoặc UBND thành phố Vinh.

2. Giao UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố:

Chỉ xác nhận danh sách để chủ doanh nghiệp cấp Giấy đi đường cho những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị, loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động và công việc của họ không thể thực hiện “3 tại chỗ” được.

Người lao động khác của các cơ quan, đơn vị, các loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện “3 tại chỗ” tại nơi làm việc hoặc làm việc trực tuyến tại nhà riêng, không được tham gia giao thông.

Văn bản Số: /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T
Văn bản Số:5605 /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.