Thành phố Vinh kiến nghị các nhóm người được đi qua chốt

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh vừa ký Văn bản số 5605 gửi Công an tỉnh Nghệ An và UBND các phường, xã thuộc thành phố về việc phối hợp kiểm soát lưu thông trong thời gian thực hiện Quyết định 3090 trên địa bàn thành phố Vinh.

Trong những ngày đầu thực hiện Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 22/8/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh, việc kiểm soát một số trường hợp tại một số chốt còn chưa có sự thống nhất, việc xác nhận để cấp giấy đi đường của một số phường, xã chưa chặt chẽ..., để khắc phục, UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Đề nghị Công an tỉnh Nghệ An xem xét chỉ đạo lực lượng kiểm soát tại các chốt cho phép lưu thông trên đường các đối tượng sau:

- Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được UBND thành phố, UBND các phường, xã điều động làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19: kiểm tra Giấy đi đường và Giấy tờ tùy thân (có ảnh).

- Nhân viên của các cơ sở y tế đến các phường, xã để xét nghiệm theo chiến dịch xét nghiệm toàn dân hoặc xét nghiệm khi có phong tỏa F0: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân, Giấy xét nghiệm (âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72h kể từ khi xét nghiệm).

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ được phép lưu thông trong thời gian giãn cách. Ảnh: Tư liệu - Thành Cường
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ được phép lưu thông trong thời gian giãn cách. Ảnh: Tư liệu - Thành Cường

- Xe do UBND thành phố Vinh trưng dụng, điều động, hợp đồng để chở người đi cách ly tập trung và chở người đã hoàn thành cách ly về nơi cư trú (xe của Taxi Mai Linh, xe khác đã được Sở Giao thông Vận tải cho phép): Cho đi qua khi có biển nhận diện của thành phố, hoặc Giấy đi đường của phường, xã nơi có F1, hoặc Giấy hoàn thành cách ly tập trung trở về nơi cư trú.

- Người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường đô thị, tưới cây và xử lý sự cố cây xanh; xử lý sự cố điện, nước, thông tin, viễn thông; tuần tra khắc phục sự cố đường sắt, đê điều...: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân; đối với trường hợp vào nhà dân để sửa chữa thì phải kèm theo Giấy xét nghiệm.

- Đối với xe của Công ty Môi trường đô thị vận chuyển rác ra bãi rác Nghi Yên: Kiểm tra lượng người trên xe (chỉ 2 người), Giấy đi đường (hoặc biển nhận diện do Công ty Môi trường đô thị cấp).

- Nhân viên Ban Lễ tang thành phố và Tổ nhóm hành nghề tang lễ: Kiểm tra Giấy đề nghị của gia đình mời ban lễ tang (có xác nhận của phường, xã), Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Các trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu; thuốc men, vật tư y tế; vận chuyển công vụ, bưu chính Nhà nước; vật tư, thiết bị, nguyên, vật liệu, sản phẩm để đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động; hàng hóa, vật tư từ các tổng kho, nơi sản xuất đến các công trường, điểm bán lẻ đang được phép hoạt động: kiểm tra lượng người trên xe (tối đa 2 người), mã QR code (đối với xe luồng xanh) hoặc Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Người dân đi cấp cứu, khám, chữa bệnh định kỳ (chạy thận, chạy hóa chất...), ra viện; đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19; đến sân bay, tàu hỏa khi đã có vé: Kiểm tra chứng cứ chứng minh và sự phù hợp với cung đường, thời gian đi - với trường hợp chủ động được thì phải có xác nhận của UBND phường, xã.

- Các trường hợp cụ thể đặc biệt khác thì cho phép đi qua theo văn bản cụ thể của UBND tỉnh hoặc UBND thành phố Vinh.

2. Giao UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố:

Chỉ xác nhận danh sách để chủ doanh nghiệp cấp Giấy đi đường cho những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị, loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động và công việc của họ không thể thực hiện “3 tại chỗ” được.

Người lao động khác của các cơ quan, đơn vị, các loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện “3 tại chỗ” tại nơi làm việc hoặc làm việc trực tuyến tại nhà riêng, không được tham gia giao thông.
Văn bản Số: /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T
Văn bản Số:5605 /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T

tin mới

Lực lượng

Kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè trước cổng Bệnh viện HNĐK Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An những ngày này luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h để ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm sau khi giải tỏa các điểm kinh doanh trái phép, xử lý dứt điểm tình trạng mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị tại đây.

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.