Thành phố Vinh kiến nghị các nhóm người được đi qua chốt

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh vừa ký Văn bản số 5605 gửi Công an tỉnh Nghệ An và UBND các phường, xã thuộc thành phố về việc phối hợp kiểm soát lưu thông trong thời gian thực hiện Quyết định 3090 trên địa bàn thành phố Vinh.

Trong những ngày đầu thực hiện Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 22/8/2021 của UBND tỉnh Nghệ An về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Vinh, việc kiểm soát một số trường hợp tại một số chốt còn chưa có sự thống nhất, việc xác nhận để cấp giấy đi đường của một số phường, xã chưa chặt chẽ..., để khắc phục, UBND thành phố có ý kiến như sau:

1. Đề nghị Công an tỉnh Nghệ An xem xét chỉ đạo lực lượng kiểm soát tại các chốt cho phép lưu thông trên đường các đối tượng sau:

- Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được UBND thành phố, UBND các phường, xã điều động làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19: kiểm tra Giấy đi đường và Giấy tờ tùy thân (có ảnh).

- Nhân viên của các cơ sở y tế đến các phường, xã để xét nghiệm theo chiến dịch xét nghiệm toàn dân hoặc xét nghiệm khi có phong tỏa F0: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân, Giấy xét nghiệm (âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72h kể từ khi xét nghiệm).

Thành phố Vinh kiến nghị các nhóm người được đi qua chốt ảnh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ được phép lưu thông trong thời gian giãn cách. Ảnh: Tư liệu - Thành Cường

- Xe do UBND thành phố Vinh trưng dụng, điều động, hợp đồng để chở người đi cách ly tập trung và chở người đã hoàn thành cách ly về nơi cư trú (xe của Taxi Mai Linh, xe khác đã được Sở Giao thông Vận tải cho phép): Cho đi qua khi có biển nhận diện của thành phố, hoặc Giấy đi đường của phường, xã nơi có F1, hoặc Giấy hoàn thành cách ly tập trung trở về nơi cư trú.

- Người thực hiện nhiệm vụ vệ sinh môi trường đô thị, tưới cây và xử lý sự cố cây xanh; xử lý sự cố điện, nước, thông tin, viễn thông; tuần tra khắc phục sự cố đường sắt, đê điều...: Kiểm tra Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân; đối với trường hợp vào nhà dân để sửa chữa thì phải kèm theo Giấy xét nghiệm.

- Đối với xe của Công ty Môi trường đô thị vận chuyển rác ra bãi rác Nghi Yên: Kiểm tra lượng người trên xe (chỉ 2 người), Giấy đi đường (hoặc biển nhận diện do Công ty Môi trường đô thị cấp).

- Nhân viên Ban Lễ tang thành phố và Tổ nhóm hành nghề tang lễ: Kiểm tra Giấy đề nghị của gia đình mời ban lễ tang (có xác nhận của phường, xã), Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Các trường hợp vận chuyển lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu; thuốc men, vật tư y tế; vận chuyển công vụ, bưu chính Nhà nước; vật tư, thiết bị, nguyên, vật liệu, sản phẩm để đảm bảo chuỗi sản xuất, cung ứng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh đang được phép hoạt động; hàng hóa, vật tư từ các tổng kho, nơi sản xuất đến các công trường, điểm bán lẻ đang được phép hoạt động: kiểm tra lượng người trên xe (tối đa 2 người), mã QR code (đối với xe luồng xanh) hoặc Giấy đi đường, Giấy tờ tùy thân và Giấy xét nghiệm.

- Người dân đi cấp cứu, khám, chữa bệnh định kỳ (chạy thận, chạy hóa chất...), ra viện; đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19; đến sân bay, tàu hỏa khi đã có vé: Kiểm tra chứng cứ chứng minh và sự phù hợp với cung đường, thời gian đi - với trường hợp chủ động được thì phải có xác nhận của UBND phường, xã.

- Các trường hợp cụ thể đặc biệt khác thì cho phép đi qua theo văn bản cụ thể của UBND tỉnh hoặc UBND thành phố Vinh.

2. Giao UBND các phường, xã trên địa bàn thành phố:

Chỉ xác nhận danh sách để chủ doanh nghiệp cấp Giấy đi đường cho những người làm việc trong các cơ quan, đơn vị, loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động và công việc của họ không thể thực hiện “3 tại chỗ” được.

Người lao động khác của các cơ quan, đơn vị, các loại hình sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động phải thực hiện “3 tại chỗ” tại nơi làm việc hoặc làm việc trực tuyến tại nhà riêng, không được tham gia giao thông.

Văn bản Số: /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T
Văn bản Số:5605 /UBND-QLĐT. Ảnh: L.T

Tin mới

Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.
Ảnh chỉ đạo PCMT

Nghệ An triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động phòng, chống ma tuý (PCMT) - tháng 6 năm 2022, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngành chức năng, các địa phương tập trung lực lượng tấn công trấn áp mạnh mẽ tội phạm ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý sau cai.
Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.