Thành phố Vinh: Rác thải lại ứ đọng

(Baonghean.vn) - Suốt từ tối 28/6 đến chiều 1/7, trên địa bàn thành phố Vinh lại tái diễn tình trạng ứ đọng rác thải. Nguyên nhân vẫn là do người dân sống xung quanh Khu Liên hợp xử lý rác thải rắn Nghi Yên (Nghi Lộc, Nghệ An) lại tiếp tục chặn không cho xe đổ rác vào bãi.

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng ứ đọng rác thải đã diễn ra trong 3 ngày qua trên các tuyến đường chính như Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Nguyễn Trường Tộ, Đinh Công Tráng, Nguyễn Sỹ Sách... (TP Vinh). Khắp nơi là những chiếc xe rác chất đầy nối dài; thậm chí rác đổ tràn cả xuống lòng, lề đường, mùi hôi thúi nồng nặc. Một lượng rác thải khổng lồ đang ứ đọng khắp thành phố Vinh 3 ngày qua, tràn lan khắp nơi và bốc mùi khiến người dân vô cùng bức xúc.

Nguyên nhân dẫn đến rác thải tại TP Vinh tồn đọng là do người dân xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc) chặn đường không cho xe rác của Công ty TNHH Một thành viên môi trường đô thị Nghệ An vào đổ rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn. Người dân đòi tiền đền bù thỏa đáng diện tích đất nông nghiệp gần 23 ha trị giá 40 tỷ đồng.

 

Thành phố Vinh: Rác thải lại ứ đọng ảnh 1

Thành phố Vinh: Rác thải lại ứ đọng ảnh 2

Theo ông Đặng Văn Bính - Phó Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Nghệ An cho biết: Tình trạng rác ứ đọng trên địa bàn thành phố diễn ra trong mấy ngày qua chúng tôi cũng lo lắm. Do người dân Nghi Yên chặn xe không cho xe của công ty chúng tôi vào bãi đổ rác. Họ yêu cầu tỉnh Nghệ An phải đền bù xứng đáng và làm khu tái định cư để tránh ô nhiễm từ bãi rác này. Hiện nay, mỗi ngày thành phố xả ra khoảng 350m3 rác thải, nếu trong hai ngày tới lượng rác này chưa được chuyển đi thì chúng tôi tiến hành phun chế phẩm sinh học để khử mùi hôi thúi, sau đó đưa phông bạt che tạm các để giảm ô nhiễm môi trường.

 

Thành phố Vinh: Rác thải lại ứ đọng ảnh 3

Thành phố Vinh: Rác thải lại ứ đọng ảnh 4

Thành phố Vinh: Rác thải lại ứ đọng ảnh 5

          Ngổn ngang rác thải trên nhiều tuyến đường của thành phố Vinh

Trước tình trạng trên, tỉnh đã chỉ đạo TP Vinh, huyện Nghi Lộc và các đơn vị liên quan tổ chức họp dân vào ngày mai 2/7 để bàn phương hướng giải quyết. Cũng theo ông Đặng Văn Bính: Nếu tỉnh và TP Vinh họp dân thống nhất cho tiếp tục đổ rác, công ty sẽ huy động 100% công nhân tập trung cao nhất để giải quyết rác ứ đọng trong vòng một ngày.

 

Ngay trong chiều tối nay 1/7, Công ty TNHH Một thành viên MTĐT Nghệ An đã cho phun chế phẩm sinh học vào rác, hạn chế mùi hôi thối và phòng tránh dịch bệnh có thể phát sinh.

Thanh Lê-Thành Duy

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.